Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng

Nấu ăn đôi khi tốn thời gian và công sức nhưng với sự trợ giúp của lò vi sóng, bạn có thể chuẩn bị các món đa dạng một cách dễ dàng.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 1.

Đối với bữa sáng, bạn có thể làm bánh sandwich trứng trong lò vi sóng. Món ăn đơn giản gồm bánh mì kẹp với nhân là thịt giăm bông, trứng, phô mai cheddar, bông cải xanh và sốt gia vị. Sandwich trứng giàu protein, ít chất béo, cung cấp khoảng 200 calo làm bạn no bụng.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 2.

Trứng trộn thịt chiên là bữa sáng với lò vi sóng khác dành cho bạn. Món ăn này còn gọi là frittata, một kiểu trứng chiên Italy. Đầu tiên bạn cho bí ngồi và hành tây thái nhỏ vào lò vi sóng trong 3-4 phút. Sau đó, lấy môt chiếc bát, đánh trứng, muối và hạt tiêu, cho tiếp phô mai và giăm bông. Cẩn thận cho hỗn hợp bí và hành vào. Cuối cùng cho bát vào lò vi sóng công suất 70% trong 7-8 phút.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể làm những bữa ăn nhẹ như khoai lang nướng. Đặt khoai vào lò vi sóng chỉ trong 5 phút, bạn sẽ có một củ khoai nướng thơm ngon. Ngoài ra, công thức nướng khoai khác với bơ, muối và hạt tiêu mang đến bạn bữa ăn hoàn hảo hơn.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 4.

Nui phô mai sẽ là bữa ăn tuyệt vời cho bữa trưa. Món ăn có thể được nấu bằng lò vi sóng trong vòng dưới 10 phút với một cốc nhỏ, sử dụng mì ống ngũ cốc nguyên hạt và phô mai cắt nhỏ cheddar.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 5.

Nếu thích cháo cho bữa trưa, bạn có thể nấu cháo đậu đen trong lò vi sóng. Một công thức rất đơn giản cho món ăn này là cho tất cả nguyên liệu bao gồm đậu đen đóng hộp, nước dùng gà, hạt bắp, tiêu, nước cốt chanh, phô mai, hành lá cắt nhỏ vào bát và nấu trong lò vi sóng trong vài phút. Bạn làm thêm salad cho bữa ăn hoàn chỉnh.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 6.

Mặc dù có rất nhiều cách để nấu gà, sử dụng lò vi sóng là cách nhanh và dễ nhất. Bữa tối bạn có thể thử làm gà Parmesan bằng lò vi sóng. Đặt ức gà vào đĩa, rưới nước tương, bột tỏi và hạt tiêu, sau đó rắc phô mai lên trên. Cho gà vào lò vi sóng và nấu trong 4-5 phút. Món ăn chỉ mất vài phút chế biến nhưng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể làm một món mì ống đơn giản bằng thiết bị quen thuộc trong nhà bếp này. Trong vòng chưa đầy 15 phút, bạn có thể nấu mì ống, thịt gà và cà chua cho bữa tối ngon lành. Đầu tiên, cho cà chua vào lò vi sóng trong 4-5 phút, lấy ra nghiền nát. Thêm mì ống, nước dùng, muối và hạt tiêu đen vào cà chua, rồi đặt lại vào lò vi sóng, bật nấu 16-18 phút cho đến khi mì ống mềm. Thêm phô mai và thịt gà nấu chín vào món mì và nấu thêm 1-2 phút cho phô mai tan chảy.

Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng - Ảnh 8.

Ngoài ra, món cơm chiên cũng có thể được nấu với lò vi sóng, công thức đơn giản với các topping bạn yêu thích như rau và thịt xông khói… Trộn tất cả thành phần với nhau và cho vào lò vi sóng.

 

Nguồn nld.com

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*