Chuyện tình của cặp “thiên thần” chỉ có hai chân dẫn nhau đến hạnh phúc

“Nhật ký của bố mẹ được gọi tắt là con!”

Đó là câu nói mở đầu cho cuộc nói chuyện của PV tạp chí Người Đưa Tin và Nguyễn Thị Lệ Thu (SN 1994 tại Bắc Giang) – cô gái có nụ cười tỏa nắng truyền cảm hứng cho hàng nghìn người khuyết tật khác. Cái tên Lệ Thu cũng dịu dàng, nhẹ nhàng như chính con người của cô vậy.

Lệ Thu mất chân phải đã nên duyên cùng chàng trai bị mất chân trái Ngọc Bảo (SN 1993, thôn Đông Dương, Ứng Hòa, Hà Nội). Họ không có được cơ thể lành lặn như người khác, nhưng là 2 mảnh ghép giúp nhau trở nên hoàn hảo. Hành trình phía trước của họ sẽ chẳng dễ dàng. Thử thách, khó khăn là điều họ sẽ phải đối mặt, nhưng Lệ Thu và Ngọc Bảo chẳng hề lo sợ, vì họ đã có nhau.

Trước món quà kỳ diệu được ban tặng, Lệ Thu xúc động viết những dòng nhật ký đầy yêu thương: “Con yêu của mẹ, có con là điều hạnh phúc vô bờ với mẹ. Con là kết quả tình yêu của bố mẹ. Cảm nhận được sự phát triển từng ngày của con, mẹ vô cùng xúc động, nghẹn ngào. Trước đó, mẹ là một cô gái tinh nghịch, có con mẹ bỗng trở nên nhẹ nhàng hơn, đi đứng ăn uống để ý hơn. Có con, mẹ mới thật sự hiểu được lòng cha mẹ. Với bố mẹ, sự phát triển khỏe mạnh của con là điều hạnh phúc nhất…

Họ dù mất một chân nhưng vẫn được ban điều kỳ diệu

Đám cưới của bố mẹ diễn ra thật nhanh chóng sau thời gian gặp mặt. Nhưng, ba con nói rằng: “Bằng trực giác, từ lần đầu gặp và sau ba lần tiếp theo, ba mong muốn và quyết định mẹ sẽ trở thành mẹ của các con”. Với nhiều người, đó có thể là quyết định vội vàng nhưng với bố mẹ thì không. Bố mẹ đã đủ biết, đủ hiểu và đủ thông cảm để gắn kết bên nhau, vì nhau mà cùng cố gắng hơn. Đám cưới không lâu bố mẹ biết, mình có con. Mẹ nhớ khi ấy, cả bố và mẹ đều không tin. Hạnh phúc biết bao…”.

Chia sẻ với PV, Lệ Thu nghẹn ngào: “Đám cưới diễn ra là một điều kỳ diệu và có thai là món quà vô giá. Khi biết có thai, chúng tôi bất ngờ và hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều là người khuyết tật, nên lo lắng điều này ảnh hưởng đến việc sinh con. Hơn nữa, trước đó, tôi cũng chưa có bất kỳ sự chuẩn bị nào cho hành trình làm mẹ”.

Thu không nghĩ hạnh phúc lại đến sớm như vậy.

Nhớ lại cảm giác đó, Lệ Thu cho hay, khi cầm kết quả trên tay, người cô run rẩy và không tin đó là sự thật, cô chỉ kịp gọi chồng một tiếng. Khi ấy, Bảo bật dậy, chẳng kịp xỏ chân giả, tập tễnh ra chỗ vợ, căng mắt nhìn vào 2 vạch nhỏ lờ mờ trước mắt. Cặp đôi “một chân” vừa mừng vừa lo đi một mạch ra hiệu thuốc để hỏi thêm lần nữa cho chắc chắn. Và, khi nghe dược sĩ tại hiệu thuốc khẳng định là “có rồi” thì cả hai đều vỡ òa. Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn xuống trên gương mặt đã từng lo âu,… Với họ, đó là món quà thật sự quý giá.

“Tôi chỉ có một chân, anh Bảo cũng vậy, nhưng bác sĩ nói các chỉ số của con bình thường. Chúng tôi đã xúc động đến rơi nước mắt, giọt nước mắt của sự hạnh phúc”, đôi mắt Lệ Thu đỏ hoe.

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*