Bí ẩn bộ hài cốt 1.300 tuổi sinh con sau khi chết khiến giới khoa học sửng sốt

Quá nhiều điều bí ẩn xoay xung quanh bộ hài cốt 1.300 tuổi, điều lạ lùng hơn là các nhà khảo cổ tìm thấy dấu vết của một đứa trẻ đã được sinh ra bên trong ngôi mộ này.

Năm 2010, các nhà khảo cổ học đã vô tình phát hiện ra một ngôi mộ đá cổ đại tại thị trấn Imola, gần thành phố Bologna, miền bắc nước Ý.

Cộng đồng mạng - Bí ẩn bộ hài cốt 1.300 tuổi sinh con sau khi chết khiến giới khoa học sửng sốt
Vết cắt trong hộp sọ chứng tỏ rằng đã có một cuộc phẫu thuật não xảy ra cách thời điểm chúng ta đang sống 1.300 năm.

Bên trong ngôi mộ là bộ hài cốt của một phụ nữ 1.300 tuổi có niên đại vào khoảng thời kỳ của Bologna (kéo dài từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ SCN). Hài cốt của người phụ nữ được tìm thấy trong tư thế nằm ngửa và có những viên đá bị cắt bao quanh.

Tại thời điểm chôn cất, người phụ nữ này khoảng 20 tuổi, trên đỉnh hộp sọ của thi hài có một lỗ nhỏ có đường kính 4,6mm.

Các lỗ thủng rất tròn và chính xác, cho thấy nó không phải do bạo lực hay đánh đập. Lỗ thủng này rất có thể là do việc khoan lặp đi lặp lại trực tiếp vào xương, có thể là dấu hiệu của một cuộc phẫu thuật khoan sọ.

Các nhà nghiên cứu nhận định, vào thời điểm ấy, một cuộc phẫu thuật não nguyên thủy đã diễn ra.

Quá trình phẫu thuật bao gồm khoan hoặc cạo một lỗ vào hộp sọ của bệnh nhân để giảm áp lực và giúp điều trị nhiều loại bệnh khác.

Tuy nhiên ca phẫu thuật này đã thất bại. Rất có thể việc cấp cứu thời đó chưa đủ nên đã dẫn tới cái chết của người phụ nữ.

Đáng tiếc là cô ấy đã không qua khỏi và qua đời cùng với thai nhi trong bụng mình.

Đó là một điều không tưởng, chẳng ai có thể tin được cách đây 1.300 năm, người cổ đại đã tiến hành cuộc phẫu thuật phức tạp liên quan đến não!

Tuy nhiên, các nhà khảo cổ càng kinh ngạc nhất đó chính là ở dưới phần xương chậu của người phụ nữ, họ tìm thấy nhiều phần xương nhỏ, được xác định là bộ xương của đứa trẻ trong bụng người phụ nữ.

Hài cốt của thai nhi nằm ở vị trí khá bất thường. Đầu và thân của đứa trẻ nằm giữa hai xương đùi của người mẹ nhưng xương chân vẫn nằm trong khoang chậu. Điều này cho thấy, em bé đã được sinh ra sau khi người mẹ qua đời và được chôn cất. Đây được gọi là hiện tượng “coffin birth”, hiện tượng đùn thai nhi sau khi chết.

Hiện tượng sinh con sau khi chết, trong nhiều thế kỷ, đã được công nhận là chứa những yếu tố thần thoại.

Bởi trong Thần thoại Hy Lạp, Asklepios, vị thần biểu tượng cho Y học, đã được sinh ra sau khi mẹ của ông bị giết trên núi Olympus.

Đây là một hiện tượng hiếm gặp trong khảo cổ học.

Cộng đồng mạng - Bí ẩn bộ hài cốt 1.300 tuổi sinh con sau khi chết khiến giới khoa học sửng sốt (Hình 2).

 

Về hiện tượng sinh con trong quan tài, các nhà khoa học cho biết đó là quá trình bình thường xảy ra trong cơ thể. Sau khi một người qua đời, quá trình phân hủy diễn ra, sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vi khuẩn anerobic làm cho lượng khí ôxi giảm đi đồng thời dẫn đến sự tích tụ của các chất khí như carbon dioxid và methane.

Các chất khí này không chỉ làm cho cơ thể sưng phồng lên mà nó còn có vai trò tương tự như các tác nhân dẫn đến những cơn co thắt trước khi sinh trên cơ thể phụ nữ trong quá trình sinh nở bình thường. Khi khối lượng các chất khí tăng lên sẽ tác động hay nói đúng hơn là tạo ra sức ép đẩy bào thai trong cơ thể mẹ ra ngoài. Đó chính là lý do vì sao em bé có thể ra đời ngay cả khi người mẹ đã chết.

Trong lịch sử đã có rất nhiều ghi chép nhắc đến hiện tượng kỳ lạ và có phần ghê rợn này. Vào năm 1551, một người phụ nữ Tây Ban Nha bị tra tấn và treo trên giá treo cổ. 4 tiếng sau khi chết, 2 đứa trẻ đã rơi ra khỏi bụng người mẹ trong tình trạng ngưng thở và vẫn lủng lẳng trên giá treo.

Trường hợp tương tự xảy ra vào năm 1633 tại Brussels, Bỉ, một người phụ nữ chết do lên cơn co giật trong khi làm việc và cô đã hạ sinh một em bé 3 ngày sau đó.

Năm 1677, một đứa trẻ cũng chui ra từ trong bụng của người mẹ sau khi người này đã chết được 18 tiếng.

Trong năm 2008, tại Panama, người ta phát hiện ra xác chết của một người phụ nữ đang phân hủy, sau đó họ còn tìm thấy một thai nhi cũng đang bị phân hủy trong quần của cô này.

Gần đây nhất, trong năm 2013, một phụ nữ người Eritrea đang trên đường di cư đến Ý thì chiếc thuyền chở cô và những người khác bị lật úp. Sau khi tìm được xác chết, các thợ lặn đã tìm thấy trong quần cô này một thai nhi đã tử vong.

Ngày nay hiện tượng kỳ lạ “sinh con sau khi đã chết” hiếm khi xảy ra.

Đoàn Thanh (Nguồn Live Science)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*