Đi câu cá, ông lão câu trượt trúng con rùa hơn 6.000 tỷ

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về câu chuyện ông lão may mắn. Vốn có sở thích câu cá, vào một ngày nọ ông đem cần đi câu nhưng không thu hoạch được gì, buồn bã trở về.

Khi thu lưới, ông lão thấy rất nặng và không giống một con cá. Lo lắng dây câu vướng vào đá hoặc một vật nào đó tương tự sẽ làm gãy cần câu nên ông thận trọng, từ từ kéo lên.

Sau khi kéo đến gần bờ, ông quyết định nhảy xuống nước để gỡ vật bị vướng. Lúc này ông hơi hoang mang khi đó không phải là một hòn đá như tưởng tượng mà là một con rùa đơn giản nhưng không kém phần kỳ quặc. Trên mai con rùa có 4 mũi tên cùng một số văn tự cổ.

Cộng đồng mạng - Đi câu cá, ông lão câu trượt trúng con rùa hơn 6.000 tỷ

Cận cảnh “cụ Rùa” hơn 6.000 tỷ.

Thấy “hay ho” nên ông lão đành mang về nhà, ông gọi đến cục Di sản văn hóa Trung Quốc và được xác nhận đây là một con rùa bằng đồng và có giá trị lịch sử rất lớn.

Các chuyên gia đã kết luận con rùa đồng này là di sản văn hóa từ thời nhà Thương – Chu, giá trị khoảng 1,8 tỷ NDT (hơn 6.000 tỷ VND).

Mặc dù không thể xác định rõ ý nghĩa của các con chữ trên mai rùa vì thời gian đã phá hủy ít nhiều nhưng nó cũng có thể giúp ích rất nhiều trong quá trình nghiên cứu văn hóa lịch sử Trung Quốc.

Đối với người Trung Quốc, rùa đã mang ý nghĩa cao quý, chúng là biểu tượng của điềm lành, điều tốt đẹp.

Điều bất ngờ là ông lão đã tặng con rùa này cho nhà nước thay vì lĩnh hơn 6.000 tỷ vì ông cho rằng con rùa rất quan trọng với lĩnh vực nghiên cứu văn hóa lịch sử nước nhà.

Không ít người cảm kích hành động và suy nghĩ cao quý của ông lão nên đã gửi cho ông một số vật chất “hỗ trợ” nhất định.

Cộng đồng mạng - Đi câu cá, ông lão câu trượt trúng con rùa hơn 6.000 tỷ (Hình 2).

Ông lão tốt bụng đã quyết định tặng con rùa nghìn tỷ cho nhà nước.

May mắn như ông lão tốt tính, 1 người đàn ông tên Lương ở Tiểu Bình Dương, thị Lai Tân (tỉnh Quảng Tây) trong lúc đi câu cá đá vô tình nhặt được viên đá dạ minh châu vô cùng quý hiếm.

Hòn đá trông giống như một quả trứng ngỗng, bề ngoài có màu xanh lá cây, trông rất đẹp mắt, có khối lượng khoảng 787.28 carat (hơn 157 gram).

Theo sử sách ghi chép, dạ minh châu đã xuất từ thời Viêm Đế, là một trong những loại ngọc quý hiếm nhất thế gian.

Thời phong kiến, ngọc dạ minh châu thường được các quan lại vua chúa sưu tầm và coi như báu vật.

Trong quá khứ, Thái hậu Từ Hy được cho là rất yêu thích ngọc dạ minh châu.

Đặc biệt, khi qua đời, Từ Hy Thái hậu đã được an táng cùng 1 viên dạ minh châu trong miệng. Viên dạ minh châu này có khối lượng khoảng 787.28 carat (hơn 157 gram). Vào năm 1908, nó được định giá là 10,8 triệu lượng bạc (khoảng 2.900 tỷ đồng).

Theo ghi chép trong sổ sách xưa thì dạ minh châu có thể phát sáng đến mức có thể nhìn thấy cả tóc người vào ban đêm trong phạm vi 100 bước.

Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, ngọc minh châu có chứa hàm lượng không nhỏ chất phóng xạ, rất có hại cho sức khỏe nếu liên tục đeo bên mình.

Nguyên Anh (Nguồn Mirror)  

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*