Lo sợ “thế giới tàn khốc” mẹ nhốt con gái trong nhà, ép ăn thức ăn của mèo suốt 26 năm

Nadezhda Bushuyeva (42 tuổi) đã không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời kể từ khi tốt nghiệp trung học 26 năm trước. Lần duy nhất cô được ra ngoài là để khám bệnh tại một phòng khám vào năm 2006.

Những ngày qua, truyền thông Nga đưa tin về sự việc người phụ nữ tên Nadezhda Bushueva ở ngôi làng Arefinsky thuộc miền Tây nước Nga bị chính mẹ đẻ giam giữ hơn nửa cuộc đời.

Cộng đồng mạng - Lo sợ 'thế giới tàn khốc' mẹ nhốt con gái trong nhà, ép ăn thức ăn của mèo suốt 26 năm
Nadezhda Bushueva bị giam giữ trong căn nhà bẩn thỉu trong 26 năm.

Bà Tatyana (một trợ lý cửa hàng đã nghỉ hưu)– mẹ của Nadezhda cho rằng việc này là để bảo vệ con gái khỏi những nguy hiểm rình rập từ thế giới bên ngoài. Từ năm 16 tuổi đến nay, Nadezhda đã không được nhìn thấy thế giới bên ngoài. Xung quanh cô là bóng tối, ẩm thấp, không có điện cũng chẳng có nước, thậm chí Nadezhda phải ăn thức ăn cho mèo, bánh mì và thức ăn ôi thiu.

Cô gái trẻ dần trở nên “quen” với cuộc sống tăm tối ấy nên cũng không tìm cách trốn chạy hay giải thoát cho bản thân. Cuộc sống của hai mẹ con càng ngày càng tách biệt với thế giới bên ngoài sau khi bà Tatyana nghỉ hưu và khước từ mọi đề nghị giúp đỡ từ các nhà chức trách địa phương.

Cơn ác mộng chỉ kết thúc khi bà Tatiana đổ bệnh và phải điều trị tại bệnh viện. Cũng từ đó, bức màn bí mật về cuộc sống của người phụ nữ 42 tuổi mới được hé lộ.

Tiến hành kiểm tra căn nhà của bà mẹ, một cảnh tượng kinh hoàng bày ra trước mắt họ, những xác mèo chết đang phân hủy, những con chuột phá hoại và một người phụ nữ đang ngủ một cách khổ sở trên sàn nhà bẩn thỉu.

Cộng đồng mạng - Lo sợ 'thế giới tàn khốc' mẹ nhốt con gái trong nhà, ép ăn thức ăn của mèo suốt 26 năm (Hình 2).
Khung cảnh bẩn thỉu bên trong ngôi nhà.

Người phụ nữ 42 tuổi cũng thừa nhận đã không tắm kể từ năm 2006. Trong một bức ảnh được chụp lại có thể thấy nhân viên xã hội cắt một “cục tóc” rối xù vừa bết vừa cứng ra khỏi đầu của Nadezhda. “Mèo có nhiều quyền hơn tôi”, Nadezhda nói.

Cộng đồng mạng - Lo sợ 'thế giới tàn khốc' mẹ nhốt con gái trong nhà, ép ăn thức ăn của mèo suốt 26 năm (Hình 3).
“Cục tóc” được cắt ra khỏi đầu người phụ nữ.

Mẹ cô nghĩ rằng thế giới bên ngoài quá “nguy hiểm” nên sau khi Nadezhda tốt nghiệp trung học, thay vì cho con tiếp tục học lên trung học và đại học thì bà Tatyana lại ép con phải ở yên trong nhà và tránh xa thế giới.

Khi được hỏi tại sao không tìm cách thoát ra ngoài, Nadezhda cho biết: “Tôi sẽ đi đâu? Tôi sẽ được thả ra ở đâu? Tôi không biết bất cứ cái gì hay bất cứ ai. Tôi chưa từng đi bất cứ đâu. Kể từ khi tôi hoàn thành việc học, tôi đã không đi bất cứ nơi nào”.

Suốt quãng thời gian đó, chính quyền địa phương không thể làm gì vì cả hai không mắc bệnh tâm thần và từ chối mọi sự trợ giúp.

Larisa Mikhayeva -người đứng đầu bộ phận chăm sóc xã hội của quận Vachovsky (vùng Nizhny Novgorod)-thông tin: “Người mẹ nhận được tiền lương hưu, trợ cấp và những đồ nhu yếu phẩm hàng tháng. Chúng tôi liên tục đề nghị cấp hộ chiếu nước Nga cho cô con gái Nadezhda nhưng bà mẹ từ chối. Một nhân viên xã hội thường đến thăm họ, nhưng họ không bao giờ cho người ấy vào nhà”.

Cộng đồng mạng - Lo sợ 'thế giới tàn khốc' mẹ nhốt con gái trong nhà, ép ăn thức ăn của mèo suốt 26 năm (Hình 4).
Sự thật khủng khiếp chỉ được hé lộ khi bà Tatyana phải nhập viện.

Theo truyền thông địa phương, vì mất liên lạc với thế giới bên ngoài quá lâu nên Nadezhda thậm chí không thể đến bệnh viện cùng mẹ khi bà Tatyana phải nhập viện.

Câu chuyện về cuộc đời đáng thương của người phụ nữ 42 tuổi khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và xót xa. “Cô ấy có khuôn mặt đẹp như vậy. Tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy”, một cư dân cho hay.

Minh Hoa (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*