Lời nguyền số 7 của hòn đảo chứa 900kg vàng ròng ở Canada

Một hàng rào gỗ được che bằng vỏ dừa khắc những ám hiệu kì lạ liên quan đến con số 7 chết chóc, nơi đây ẩn chứa lối đi đến ngôi nhà có chứa 900kg vàng ròng.

Nằm ở phía nam bờ biển Nova Scotia của Canada, đảo Oak là một địa điểm khiến các thợ săn kho báu có kinh nghiệm cũng phải chùn chân.

Họ không dám bén mảng đến gần một chiếc hàng rào gỗ được phủ nhiều lớp vỏ dừa mặc dù trông thấy dòng chữ hấp dẫn: “12m, chết chóc 7, 900kg vàng”.

Cộng đồng mạng - Chuyện lạ: Lời nguyền số 7 của hòn đảo chứa 900kg vàng ròng ở Canada
Nơi săn tìm kho báu lớn nhất thế giới – đảo Oak.

Đảo Oak phủ nhiều cây xanh, nằm cách bờ biển khoảng 60m. Đã nửa thế kỷ trôi qua, số kho báu vàng nằm trong căn nhà dưới lòng đất vẫn mãi là một bí ẩn, chưa có ai phát hiện ra bất cứ vật gì có giá trị, thế nhưng số người thiệt mạng thì đang tăng lên một cách đáng sợ.

Một ngày mùa xuân năm 1975, một đoàn thám hiểm đã tiến đến vùng đất chứa kho báu, với tất cả các phương tiện hiện đại, 7 người dẫn đầu đã mở đầu cuộc truy tìm kho báu lớn nhất trong lịch sử.

Càng đi vào phía trong hòn đảo người ta càng cảm thấy rùng rợn và ám ảnh bởi con số 7. Đâu đó người dân nơi đây truyền tai nhau rằng, kho báu chỉ xuất hiện khi có 7 người chết cùng một lúc. Lời nguyền cổ xưa này được phong ấn trên hàng rào nham nhở vết máu được che bằng những vỏ dừa khô hình thù đầu sọ người.

Không ai chứng minh được thực hư lời nguyền này ra sao, nhưng nhưng ai muốn tìm ra bí ẩn của “đảo giấu vàng” đều dần chùn bước.

Đoàn thám hiểm đến gần, họ đã nhìn thấy những ánh sáng kỳ lạ phát ra gần dấu vết của một cái hố mới được đào.

Càng đào sâu xuống lòng đất, họ càng nhìn thấy những điều lạ lùng, những ký tự ám hiệu lạ hiện dần lên: “12m, chết chóc 7, 900kg vàng”.

Và lời nguyền đã ứng!

Cộng đồng mạng - Chuyện lạ: Lời nguyền số 7 của hòn đảo chứa 900kg vàng ròng ở Canada (Hình 2).
Lời nguyền kho báu đã ứng nghiệm.

Một thành viên trong đoàn tên là Kaizer đã chết khi dây thừng kéo anh ta lên từ dưới đáy hố bị đứt.

Người thứ 2 J.M đã bất ngờ đột tử khi hít phải khí độc khi chỉ còn cách mặt đất 150m.

Người thứ 3 nhận tai nạn thảm khốc nhất khi đưa tay gạt lớp bụi trên phiến đá cổ, ông Restall và con trai của mình đã biến mất không dấu vết. Điều sót lại duy nhất mà người ta tìm thấy được là chiếc đèn pin có dấu vân tay chỉ còn 1 nửa.

Không bỏ cuộc, 4 người còn lại tiếp tục tiến sâu vào khu vực cấm. Họ cứ đào 3m đất lại xuất hiện 1 lớp gỗ lần lượt 12m – 18m – 24m.

Mỗi một mét đất, lại có một người tử vong vì khí độc.

Theo một truyền thuyết, chỉ khi nào có đủ 7 người thiệt mạng trong khi đi tìm kho báu thì số của cải ấy mới được phát hiện.

Cho đến thành viên cuối cùng, không ai biết người đàn ông ấy đã đi đâu, chỉ biết một bức mật thư sử dụng mật mã Morris được cài trên cây một cách cẩu thả.

Đảo Oak và kho báu đảo Oak vẫn còn là bí ẩn với rất nhiều người trên thế giới.

Người ta đồn rằng kho báu ấy thực chất là kho báu thủy quân, đồ trang sức của hoàng hậu Marie Antoinette, các bản thảo của Shakespeare, kho báu của Hiệp sĩ Templar hay kho báu của Hội Tam điểm.

Thuyết khác nghiêng về việc kho báu 900kg ấy thuộc về người Viking bởi điểm rơi của núi vàng trùng khớp với tọa độ con tàu Viking bị đắm cách đây hàng ngàn năm.

Trong suốt các cuộc khai quật khác nhau, rất nhiều nhân lực, vốn tài trợ, và thậm chí sinh mạng con người đã phải hy sinh để đổi lấy hy vọng tìm được kho báu.

Đoàn Thanh (Nguồn Live Science)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*