Mỗi chúng ta luôn là một người đặc biệt với ai đó

Cùng nhau sinh ra, cùng nhau già đi và cùng nhau qua đời, Ronnie và Donnie Galyon là biểu tượng sống tuyệt vời nhất.

Ngày 28/10/1951 ở Beavercalet, cặp song sinh Ronnie và Donnie Galyon ra đời. Khác với những đứa trẻ bình thường, hai đứa bé ấy dính liền thân, tiên lượng sống khó khăn.

Cộng đồng mạng - Hành trình 68 năm của cặp đôi song sinh liền thân: Mỗi chúng ta luôn là một người đặc biệt với ai đó

Dính liền phần bụng, chung bộ phận sinh dục, cặp song sinh chỉ khác nhau tay chân, tim, dạ dày; toàn bộ hệ tiêu hóa như đường ruột, trực tràng do não của Donnie kiểm soát.

Các bác sĩ đã cân nhắc phương án phẫu thuật tách rời cặp song sinh này, nhưng không khả thi do ca phẫu thuật phức tạp có thể đe dọa đến tính mạng của hai anh em.

Cộng đồng mạng - Hành trình 68 năm của cặp đôi song sinh liền thân: Mỗi chúng ta luôn là một người đặc biệt với ai đó (Hình 2).

Hai anh em Ronnie và Donnie Galyon lúc nhỏ. Từ khi 14 tuổi, Donni và Ronni đã đi lưu diễn khắp các rạp xiếc ở Trung và Nam Mỹ.

Vì vậy, bố mẹ của Ronnie và Donnie là ông Wesley và bà Eileen đã quyết định từ chối cuộc phẫu thuật. Từ đó, Ronnie và Donnie phải sống chung với thân hình dính liền suốt cả cuộc đời.

Không lâu sau đó, mẹ của hai cậu bé – bà Eileen đã rời đi, bỏ lại 2 đứa con cho chồng mình chăm sóc vì không thể chịu nổi áp lực. Sau này, ông Wesley tái hôn với người phụ nữ tên Mary và họ cùng nhau nuôi dưỡng Ronnie và Donnie cùng 7 đứa con khác.

Khi được 29 tháng tuổi, Ronnie và Donnie phải học cách tự đi bộ. Ông Wesley phải thuê các nhà trị liệu đến nhà để dạy cho 2 con trai những hoạt động cơ bản hàng ngày, như buộc dây giày, đi vệ sinh hay cách làm việc hòa hợp với nhau khi cả 2 anh em đều thuận tay phải, do đó cần sự phối hợp nhịp nhàng.

Khi lớn hơn, Ronnie và Donnie bị trường học địa phương từ chối cho theo học vì các học sinh khác sẽ mất tập trung khi nhìn thấy 2 anh em.

IQ của Ronnie và Donnie chỉ ở mức trung bình nhưng họ gần như bị mù chữ, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu giáo dục chính quy.

Cuộc sống cứ vậy trôi đi, mặc dù gặp nhiều điều phiền muộn nhưng không ai nhìn thấy sự buồn phiền trên khuôn mặt Ronnie và Donnie Galyon, họ luôn mỉm cười và sống tích cực.

Ngay từ khi còn nhỏ, cặp song sinh này đã được mời xuất hiện tại các lễ hội và các show biểu diễn xiếc để làm điểm nhấn cho sự kiện. Bởi vậy, hai anh em có một nguồn thu nhập ổn định đủ để hỗ trợ cuộc sống của gia đình trong nhiều năm.

Jim, em trai của cặp đôi nói rằng: “Mọi người hâm mộ các anh tôi như những ngôi sao nhạc Rock”.

Năm 1991, cặp song sinh dính liền ngừng biểu diễn và chuyển về sống cùng Jim trong một căn nhà gỗ ở thành phố Beavercreek, bang Ohio.

Nhiều kênh truyền hình ở Mỹ và Anh đã chiếu phim tài liệu về cặp song sinh đặc biệt này, coi họ là người truyền cảm hứng, là biểu tượng về nghị lực sống phi thường.

Cộng đồng mạng - Hành trình 68 năm của cặp đôi song sinh liền thân: Mỗi chúng ta luôn là một người đặc biệt với ai đó (Hình 3).
Ronnie và Donnie không kết hôn, họ muốn dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc cho nhau.

Hàng ngày, Donnie nấu nướng, rửa bát, giặt giũ, còn Ronnie dọn dẹp nhà cửa, phòng tắm, trồng cây và nuôi chim bồ câu. Hai anh em có 2 sổ an sinh xã hội nhưng chỉ dùng chung một hộ chiếu để có thể đi bất cứ nơi đâu họ muốn.

Ronnie tâm sự: “Chúng tôi 2 là 1, không chỉ là anh em, chúng tôi là những người bạn thân thiết, là tri kỷ, là cuộc sống và là sự tồn tại đặc biệt đối với người còn lại”.

Anh em nhà Galyon là niềm khích lệ những gia đình có con là các cặp song sinh dính liền nhau tin tưởng rằng con của họ không những có thể sống bình thường mà còn có thể sống một cuộc đời ý nghĩa và hạnh phúc.

Hơn 60 năm trôi qua, Ronnie và Donnie ngày nào đã 68 tuổi, họ cùng nhau già đi và cùng nhau qua đời vào ngày 4/7/2020 tại viện dưỡng lão ở thành phố Dayton, bang Ohio của Mỹ, kết thúc một cuộc đời đẹp!

Cộng đồng mạng - Hành trình 68 năm của cặp đôi song sinh liền thân: Mỗi chúng ta luôn là một người đặc biệt với ai đó (Hình 4).
Mỗi chúng ta luôn là một người đặc biệt trong cuộc sống của ai đó. Cuộc sống đẹp khi niềm tin vào cuộc sống luôn tích cực.

Khi có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, con người ta có thể vượt qua tất cả mọi rào cản. Bạn sẽ không bao giờ có thể khám phá hết sức mạnh của bản thân mình đâu, chắc chắn đấy!

Nguyên Anh (Nguồn Guinness World Records )

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*