Tay trần bắt sinh vật khủng tại vùng đất hiểm của thần rắn khổng lồ

Không thiết bị bảo hộ, hình ảnh nhân viên kiểm lâm dùng tay trần bắt rắn hổ mang chúa khiến nhiều người theo dõi rùng mình.

Clip: Tay trần bắt sinh vật khủng tại vùng đất hiểm của thần rắn khổng lồ như phim kinh dị

Western Ghats (Ấn Độ) là vùng đất rộng mênh mông 16.000 km2, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, bao quanh dãy núi chạy dọc bờ biển phía tây nam Ấn Độ là vương quốc của loài hổ và rắn hổ mang chúa.

Vào ngày 14/7 vừa qua, lực lượng kiểm lâm làng Narasipuram, thuộc Thondamuthur – ngoại ô thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu, nằm dưới chân dãy Western Ghats đã bắt thành công một con rắn hổ mang chúa siêu to đang phun độc tại một góc nhà dân.

Trong video, nhân viên kiểm lâm dùng một tay cầm vào phần thân, tay còn lại cầm que nâng phần đầu con rắn “khủng” đưa nó ra khỏi nơi ẩn náu mà không hề có thiết bị bảo hộ nào.

Cộng đồng mạng - Tay trần bắt sinh vật khủng tại vùng đất hiểm của thần rắn khổng lồ

Sau đó, người này và một nhân viên khác cố cho con rắn hổ mang chúa vào trong túi, trước khi đưa nó tới khu vực rừng Siruvani và thả nó về môi trường tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa xuất hiện khá phổ biến ở vùng Đông Nam Á, tuy nhiên, ở Western Ghats, loài hổ mang chúa đang dần suy kiệt bởi sự săn bắt và thu hẹp môi trường sống.

Môi trường nơi đây lý tưởng với rất nhiều loài bò sát, gồm những loài có nọc độc, trong đó, hổ mang chúa thống trị các loài. Vì thế Western Ghats còn được coi là vùng đất chết chóc.

Ở Western Ghats, người dân đã mở rộng môi trường sống vào vùng lõi “độc”. Họ xây dựng nhà cửa, phát rừng làm nương, trồng cấy lương thực. Chính những hoạt động ấy đã thu hút loài chuột tìm đến cộng sinh.

Hổ mang chúa là loài ăn thịt đồng loại, đặc biệt ưa thích rắn săn chuột, nên chúng cũng tìm về các ngôi làng để săn mồi.

Việc các cư dân phát hiện hổ mang chúa trong bếp, trong phòng ngủ, trên mái nhà là việc xảy ra hàng ngày.

Người dân và loài rắn chúa có thể chung sống hòa bình, chấp nhận để chúng trú ngụ cho đến khi thay da xong. Con người không tấn công chúng, nên chúng cũng không có lý do gì để tấn công lại.

Môi trường sống phù hợp, được bảo vệ nghiêm ngặt, nên hổ chúa ở Western Ghats có điều kiện phát triển rất tốt, đạt kích thước cực đại.

Chúng sống được tới 30 năm và chúng không bao giờ ngừng phát triển. Đó chính là lý do có thể gặp những con rắn chúa khổng lồ ở đây có trọng lượng lên tới ngoài 50kg và đạt kích cỡ tối đa tận 8m.

Cộng đồng mạng - Tay trần bắt sinh vật khủng tại vùng đất hiểm của thần rắn khổng lồ (Hình 2).
Bé Na to xác nhưng không đáng sợ.

Hiện nay, rắn hổ mang chúa được liệt kê vào phụ lục II của công ước CITES, danh sách các loài bị đe dọa của IUCN.

Tại Ấn Độ, hổ mang chúa được đưa vào mục II của Luật bảo vệ động vật hoang dã năm 1972, nếu giết hại loài rắn này thì có thể bị cầm tù 6 năm.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*