Cây kim tiền hợp tuổi gì ?

     Ý nghĩa của cây Kim Tiền

     Nếu bạn đang có ý định nghiên cứu một loài cây vừa có ý nghĩa phong thủy, lại vừa có tác dụng thực tiễn trong ngôi nhà hoặc công ty thì cây Kim Tiền quả là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp. Ngoài ý nghĩa cầu tài lộc, cây Kim Tiền còn có rất nhiều tác dụng khác đối với thực tế cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

     Kim tiền nằm trong họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ khá lâu với ngoại hình thân lá đều rất xanh tốt. Kim phát tài có thân to khỏe và nằm ẩn mình dưới mặt đất, trên mặt đất cây kim tiền không có thân chính và mầm cây nảy nhiều.

     Loài cây này có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm, mọc thành khóm, các nhánh cây to khỏe, bên trong mọng nước, phình to từ dưới gốc sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn.   

Cây kim tiền có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm, mọc thành khóm, các nhánh cây to khỏe, bên trong mọng nước

     Kim tiền là loại cây có lá kép, kích thường lá cây to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng  ở hai bên cọng lá, cuống lá ngắn có màu xanh thẫm và sáng bóng trông rất bắt mắt. Nhờ đặc điểm sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh mà cây kim tiền  có tuổi thọ mỗi nhánh từ 2-3 năm. Nếu trong điều kiện được chăm sóc tốt cây sẽ phát triển liên tục và sống khá lâu năm. Liên tục phát triển nảy nở nên nó được gọi là Kim phát tài

    –  “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý, vì vậy, khi ghép hai chữ này lại, ta được một cụm từ thể hiện sự phú quý, giàu sang, tiền bạc ngập tràn.
    – Đặc biệt, quan niệm phong thủy tin rằng nếu cây Kim Tiền ra hoa thì tức là gia chủ sẽ càng ngày càng gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài, tiền bạc nhiều như nước.

     – Kim Tiền, ta thấy thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên như những bàn tay vươn lên cao hứng lộc trời cho, nghĩa là sự nghiệp của gia chủ ngày càng hanh thông, phát triển đi lên, thu nhập dồi dào.

     – Trên lĩnh vực tinh thần, cây Kim Tiền có vẻ ngoài dẻo dai và cứng cáp, có thể sống trong những điều kiện khác nhau cũng có tác dụng cổ vũ, động viên tinh thần cho chúng ta mỗi khi gặp khó khăn, mệt mỏi, khiến ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn, sẵn sàng đối diện với những thử thách trong cuộc sống.

     Cây Kim Tiền hợp tuổi gì, mệnh nào ?

    Lựa chọn cây cảnh để trang trí ngôi nhà hay văn phòng có thể là việc rất đơn giản; nhưng cũng không hề dễ dàng để chọn được cây vừa đẹp mà lại hợp phong thủy. Chọn đúng cây cho từng con giáp giúp người chơi cây tăng cường tài vận; gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống

    Theo phong thủy, Cây Kim Tiền thuộc Mộc. Trong quá trình cây sinh trưởng không thể thiếu các yếu tố như đất trồng (Thổ) và nước (Thủy). Ngoài ra, cây thường được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh (Kim).

     Cây kim tiền hợp mệnh nào ?

      Quá trình trồng cây kim tiền gần như hội tụ đủ tất cả các yếu tố trong Ngũ hành nên cây Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì cần có những lưu ý khác nhau:

– Đối với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc: Hai mệnh này rất phù hợp với cây Kim Tiền, vì cây thuộc Mộc tương hợp với chính mệnh Mộc, và hành Mộc thì tương sinh với hành Hỏa.

– Đối với người mệnh Thủy: Nên sử dụng cây Kim Tiền thủy sinh hoặc khi lựa chọn chậu trồng cây thì lấy các màu trắng và có trang trí vài viên sỏi trắng, vì nước thuộc hành Thủy, hoặc màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim tương sinh với Thủy.

– Đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ: Nên sử dụng các loại chậu bằng sứ hoặc có màu trắng, bên cạnh đó trang trí dưới gốc cây bằng những viên sỏi màu trắng hoặc vàng, vì màu trắng thuộc hành Kim, còn vàng thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. 

Quá trình trồng cây kim tiền gần như hội tụ đủ tất cả các yếu tố trong Ngũ hành nên cây Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh

     Cây kim tiền hợp tuổi gì ?

     Ngoài ra, nếu tính theo tuổi thì cây Kim Tiền đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý, bởi người tuổi này rất chăm chỉ tích lũy tài sản, tuy nhiên chưa biết nắm bắt cơ hội và chi tiêu chưa hợp lý, lại hay bỏ lỡ cơ hội, vận may nên khó có cơ hội làm giàu.
    Cây Kim Tiền có ý nghĩa phong thủy là đem lại tiền bạc và tài lộc sẽ giúp những người mệnh này dũng cảm hơn, có đủ can đảm để thử thách bản thân trong các hoạt động đầu tư kinh doanh.
     Ngoài ra, loài cây này còn giúp tuổi Tý thư giãn đầu óc, để đầu óc luôn tỉnh táo, giữ được tinh thần hăng hái khi làm việc.

     Vì thế mà cây Kim tiền với ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn, phú quý khi được tuổi trưng bày trong nhà sẽ đóng vai trò tương trợ giúp đem lại tiền tài và sự ổn định về tài chính.

     Với ý nghĩa phong thủy cây cảnh đặc biệt và tính phù hợp cao với tất cả các bản mệnh của con người nên cây kim phát tài luôn là ưu tiên lựa chọn cho những người chơi cây phong thủy. Để đúng phong thủy vị trí đặt cây cần đúng với vị trí ngũ hành tương sinh. Với đặc điểm phù hợp với các bản mệnh của con người, người chơi cây chỉ cần chú ý đến điều kiện ánh sáng để cây có thể phát triển tốt là được.

HALOMI

 

Xem thêm :

Đặt cây kim tiền trong nhà mang hợp phong thủy

Chăm sóc cây kim tiền như thế nào

Cây kim tiền hợp tuổi gì ?

Cây kim tiền là gì ? Tác dụng của cây kim tiền ?

Đuổi muỗi an toàn hiệu quả bằng các cây trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*