Đặt cây kim tiền trong nhà hợp phong thủy

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài thuộc họ thiên nam tinh, xanh tốt quanh năm, là loài cây mọc thành khóm, thân cây to khỏe và mọng nước, phình to ở dưới gốc sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn. Cây Kim Tiền được rất nhiều người ưa chuộng để trồng trong nhà hoặc ở các văn phòng làm việc. Vậy đặt cây kim tiền trong nhà như thế nào là hợp phong thủy ? Hãy cùng Halomiworld.com tìm hiểu nhé !

1. Có nên trồng cây Kim Tiền trong nhà?

Trong nhà có nên trồng cây Kim Tiền hay không? Chúng ta hãy cùng xem những nội dung dưới đây để có câu trả lời cho mình.

  • Cây Kim Tiền mang một ý nghĩa rất tốt đẹp ngay từ tên gọi. “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý, vì vậy cụm từ “Kim Tiền” thể hiện sự may mắn, phúc lộc tràn trề. 
  • Người ta quan niệm rằng chỉ cần đặt loại cây phong thủy này trong nhà thì chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, buôn bán.
  • Đặc biệt, nếu được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền sẽ nở hoa, đại diện cho sự may mắn, thành công của gia chủ đã ở ngay trước mắt. Vậy cây Kim Tiền hợp tuổi nào mệnh nào ?
Trồng cây kim tiền trong nhà cũng giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái
  • Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng làm đẹp không gian sống, khiến căn phòng trở nên xanh tươi, mát mẻ, tràn đầy năng lượng hơn. 
  • Thêm vào đó, những chiếc lá dày, xanh mướt của cây có tác dụng rất tốt trong việc lọc bụi bẩn của bầu không khí, trả lại một không gian trong lành cho ngôi nhà của bạn.
  • Trồng cây trong nhà cũng giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái, giải tỏa căng thẳng sau những áp lực mệt mỏi do công việc.

2. Đặt cây kim tiền ở đâu trong nhà mang đến tài lộc?

–   Đặt cây kim tiền trong phòng khách:

Đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà? Câu trả lời đầu tiên chắc chắn sẽ là phòng khách.

Phòng khách là vị trí trung tâm của mỗi ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi tiếp đãi khách khứa, đặt ở đây phát huy được cả hai tác dụng là làm đẹp không gian và cải thiện phong thủy.

Đặt cây Kim Tiền ở phòng khách mang tài lộc vào nhà

Vị trí thích hợp nhất để đặt cây Kim Tiền trong phòng khách là ở cung tài lộc. Nếu chọn đúng vị trí này thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được con đường làm ăn, sự nghiệp của mình gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn nhiều.

 –   Đặt cây kim tiền trong phòng làm việc, trên bàn làm việc

Đặt cây Kim Tiền ở nơi bạn làm việc sẽ có tác dụng phong thủy thúc đẩy vận may, khiến công việc của bạn gặp nhiều điều như ý muốn.

Bên cạnh đó, loài cây này sẽ có tác dụng thanh lọc bầu không khí, giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thoải mái hơn. Đôi mắt mệt mỏi do tiếp xúc nhiều với giấy tờ, tài liệu và màn hình vi tính cũng sẽ được thư giãn khi bạn nhìn ngắm cây Kim Tiền.

Đặt cây Kim Tiền ở nơi bạn làm việc sẽ có tác dụng phong thủy thúc đẩy vận may

Ngoài ra, sức sống mãnh liệt của cây Kim Tiền chắc chắn sẽ truyền cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, khiến bạn sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống.

–   Đặt cây kim tiền nơi có ánh sáng phù hợp

Dù cây Kim Tiền không nhất thiết phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tuy nhiên, bạn cũng nên chăm sóc cây kim tiền và cung cấp cho cây một lượng ánh sáng đầy đủ, có như vậy thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn nhiều. Các vị trí khá thích hợp để đặt cây là trên ban công, khung cửa sổ. 

Các vị trí khá thích hợp để đặt cây kim tiền là trên ban công, khung cửa sổ. 

Với ý nghĩa phong thủy cây cảnh đặc biệt và tính phù hợp cao với tất cả các bản mệnh của con người nên cây kim phát tài luôn là ưu tiên lựa chọn cho những người chơi cây phong thủy. Để đúng phong thủy vị trí đặt cây cần đúng với vị trí ngũ hành tương sinh. Cây kim tiền hợp tuổi gì?

Với đặc điểm phù hợp với các bản mệnh của con người, người chơi cây chỉ cần chú ý đến điều kiện ánh sáng để cây có thể phát triển tốt là được. 

HALOMI

Xem thêm :

Chăm sóc cây kim tiền như thế nào

Cây kim tiền hợp tuổi gì ?

Cây kim tiền là gì ? Tác dụng của cây kim tiền ?

Đuổi muỗi an toàn hiệu quả bằng các cây trồng quanh nhà

3 điểm làm nên phong thủy của con người

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*