Lý do khiến những người “nấm lùn” khó giảm cân?

Giảm cân là một quá trình mất thời gian, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong đó có yếu tố chiều cao.

Đó là lý do tại sao không phải tất cả các chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều phù hợp với tất cả. Có người có hiệu quả rất nhanh nhưng cũng có người dù cố gắng đến đâu, câu chuyện giảm cân cũng khá khó khăn.

Các nhà khoa học thuộc đại học Michigan vừa đưa ra kết luận sau 3 tháng thực nghiệm: Chiều cao ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

Đây có thể là nghịch lý nhưng đó lại là sự thực. Đối với những người thấp hơn, việc giảm cân khó hơn nhiều so với những người cao.

Sức khỏe - Lý do khiến những người “nấm lùn” khó giảm cân?

Ảnh minh họa

Nếu bạn và người bạn thân nhất của bạn có cân nặng như nhau, hãy tuân thủ cùng một chế độ ăn kiêng và thực hiện cùng một thói quen tập thể dục, nếu bạn thấp hơn thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để giảm cân, thậm chí bạn cần tăng cường độ tập luyện lên 1,5 lần.

Lý do là cơ thể nhỏ hơn cần ít năng lượng hơn và do đó đốt cháy ít calories hơn.

Những người có chiều cao thấp tự nhiên có ít khối lượng nạc hơn. Khối lượng nạc bao gồm các mô, cơ, các cơ quan, xương, các mô liên kết. Số lượng calo bạn đốt cháy với các hoạt động thể chất khác nhau phụ thuộc vào lượng nạc trong cơ thể bạn. Khối lượng cơ nạc ảnh hưởng đến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), xác định lượng calo cơ thể đốt cháy khi nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, người thấp bé cũng có ít cơ hơn so với người cao. Cả hai yếu tố này đều khiến những người thấp bé khó giảm cân nhanh hơn những người cao.

Những người thấp hơn có thể khó giảm cân, nhưng nếu tuân theo một số quy tắc đơn giản, bạn có thể thực hiện hành trình này dễ dàng.

Những người “nấm lùn” nên làm gì để giảm cân hiệu quả?

Ăn ít hơn

Vì những người thấp bé đốt cháy ít calo hơn, vì vậy họ cần tiêu thụ ít calo hơn. Bạn và người bạn cao hơn của bạn không thể có cùng một lượng calo. Chỉ ăn theo nhu cầu của bạn. Không đi quá đà và không thưởng thức các thực phẩm không lành mạnh.

Nâng tạ

Đối với những người thấp hơn, việc tập luyện sức mạnh sẽ giúp rất nhiều trong việc giảm cân. Nâng tạ thực sự giúp tăng cơ, do đó có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Bổ sung nhiều protein

Lượng protein rất quan trọng đối với những người đang cố gắng giảm cân. Protein là thành phần xây dựng của các tế bào và rất quan trọng đối với sự phục hồi của các cơ bị đau.

Trang Dung (Nguồn Times of India)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

TÂM SỰ VÀ SUY NGẪM

Đọc sách là một hoạt động bỏ ra ít nhưng nhận lại được nhiều; tự động tiết kiệm 1/10 thu nhập; tập thể dục…: 10 lựa chọn ý nghĩa thăng hạng đời bạn!

Đặt lệnh tự động để mỗi tháng tài khoản tự trừ ra khoản đó, trước khi bạn nghĩ đến chuyện tiêu xài. Nó chắc chắn sẽ giảm bớt nỗi lo về tiền bạc của bạn […]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*