3 loại thực phẩm không nên kết hợp cùng đậu phụ

Đậu phụ tẩm hành là món khoái khẩu của nhiều người thế nhưng đây lại là món ăn gây nhiều tác hại xấu đến sức khỏe.

Đậu phụ là thực phẩm không hề xa lạ trong bữa ăn của nhiều gia đình. Ngay từ thời cổ đại, phụ nữ xem nó như là một sản phẩm tuyệt vời đối với sắc đẹp. Không thể phủ nhận vô vàn lợi ích của đậu phụ đối với cơ thể. Do thành phần chính là từ đậu nành chứa nhiều isoflavone nên nó đặc biệt tốt cho phụ nữ. Ngoài ra, đậu nành cũng rất giàu chất dinh dưỡng, cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thu.

Tuy nhiên, việc ăn đậu phụ cũng cần một số lưu ý, nếu kết hợp sai cách thì nó lại gây hại cho sức khỏe con người. Có 3 loại thực phẩm dù bản thân nó tốt nhưng tuyệt đối không nên kết hợp cùng với đậu phụ.

Mật ong

Một số người thay vì sử dụng đường thì thay thế bằng mật ong. Cách sử dụng nêm nếm này trông có vẻ ngon, nhưng đối với người có ruột và dạ dày yếu thì lại có hại.

Điều này được cho là khi đậu phụ và mật ong kết hợp với nhau sẽ gây ra một số thay đổi hóa học. Vì vậy, người có đường tiêu hóa kém nếu ăn như thế này sẽ dễ gây ra tiêu chảy.

Cải bó xôi (rau bina)

Rau bina rất tốt cho sức khỏe, nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Cả đậu phụ và rau bina đều là thực phẩm lành mạnh, nhưng khi ăn cùng với nhau thì không tốt. Nguyên nhân được cho là 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Trong khi đậu phụ giàu canxi, rau bina lại giàu axit oxalic. 2 nguyên liệu này ăn cùng nhau sẽ tạo ra phản ứng canxi oxalat tích tụ, nó không chỉ khiến cơ thể thiếu hụt canxi mà còn dễ gây ra sỏi.

Hành lá

Có thể nhiều người thấy khó tin nếu 2 loại thực phẩm này được khuyên không nên kết hợp với nhau. Trên thực tế, cũng giống như rau bina, cách ăn này cũng ảnh hưởng lớn tới sự hấp thu canxi vì hành lá cũng chứa một lượng lớn axit oxalic. Nếu ăn trong thời gian lâu sẽ khiến cơ thể thiếu canxi trầm trọng.

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*