Dân văn phòng nhanh béo không ngờ vì lý do này

Hóa ra ngồi cũng quyết định đến mức độ béo gầy của dân văn phòng cơ đấy!

Ngồi cũng béo ư?

Các nhà khoa học đến từ đại học Bristol đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của vị trí ngồi ăn và sự tập trung cao độ tới chứng thèm ăn của con người và đã phát hiện ra béo bụng là do hướng ngồi!

Họ đã yêu cầu những người tham gia chia làm 2 nhóm khác nhau cùng ăn trưa với 9 món đồ ăn đã được chế biến sẵn. Một nhóm sẽ ngồi ăn ngay tại bàn làm việc, có máy tính và chơi game Solitaire. Nhóm còn lại ngồi ăn bình thường và không có vật gì tác động đến họ.

Kết quả cho thấy nhóm ngồi ăn tại bàn làm việc và chơi game nhanh chóng cảm thấy đói chỉ sau nửa giờ. Để lấy lại năng lượng, họ thường ăn các đồ ăn vặt như bánh quy, chocolate, xúc xích…

Chính những loại thực phẩm bổ sung này khiến họ tăng cân nhanh chóng mặc dù đã thực hiện chế độ ăn uống hoàn toàn hợp lý.

Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những người vừa ăn vừa chơi game thường mất tập trung hơn bởi thậm chí họ còn không nhớ được mình đã ăn những món gì trong bữa trưa.

Trả lời Daily Mail trong bài phỏng vấn được thực hiện ngày 24/10, tiến sĩ Jeff Brunstrom chia sẻ: “Mất tập trung trong bữa ăn có thể ảnh hường tới chất lượng của bữa ăn. Bạn sẽ nhanh đói hơn và sau đó sẽ lại ăn thêm đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt. Thông thường trong bữa ăn, chúng ta thường suy nghĩ về danh sách những món đồ cần mua sắm, tên của một đồng nghiệp mới vào hoặc những thứ tương tự như thế”.

Hơn thế nữa, ngồi ăn trên bàn làm việc cũng là một thói quen không tốt và ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn. Thường thì khi ngồi ăn trên bàn làm việc, chúng ta còn tranh thủ làm một số việc như check mail, hoàn thành báo cáo, o­nline, lướt web, shopping…Điều đó sẽ khiến bạn mất tập trung, không có cảm giác no và ăn nhiều hơn.

Theo các số liệu thống kê hiện nay có khoảng 87% dân văn phòng ở Anh ngồi ăn trưa ngay tại bàn làm việc của mình. Đó cũng là nguyên nhân tại sao tỉ lệ béo phì ở dân văn phòng cao gấp đôi so với bình thường.

Sức khỏe - Dân văn phòng nhanh béo không ngờ vì lý do này

Béo bụng là nỗi sợ của nhiều chị em công sở.

Làm cách nào để cải thiện tình trạng thừa cân ở văn phòng?

Do tính chất công việc, những người làm việc tại văn phòng thường ít vận động. Chính vì thế, những người làm văn phòng nhất định không nên bỏ qua các bài tập thể dục tại văn phòng dù là đơn giản để loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Bạn phải tranh thủ mọi thời gian rảnh nếu có để vận động, dù là đơn giản. Thậm chí, ngay cả khi không có thời gian, bạn có thể tranh thủ thời gian đi lấy nước, đi vệ sinh để thực hiện các hoạt động giãn gân cốt, khớp xương.

Theo các nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên đi lại trong giờ làm việc có thể đốt cháy lên đến 150 calories/giờ. Không những thế, vận động còn giúp cho máu huyết lưu thông, giảm căng thẳng, mệt mỏi khi phải ngồi làm việc hàng giờ với chiếc máy tính. Nên bạn đừng quên, bất cứ lúc nào rảnh hãy tranh thủ đứng dậy khỏi bàn làm việc, có thể là đi vệ sinh, rửa tay, nghe điện thoại, đi loanh quanh trong phòng,…

Bạn phải luôn luôn tự nhắc nhở bản thân, phải kiên quyết nói hạn chế với các món ăn vặt hoặc các thức uống chứa nhiều đường và chất kích thích như cafe. Bạn nên thay thế bằng nước lọc và các loại trà thảo mộc trong thực đơn tại văn phòng.

Cũng không quá khó khăn nếu muốn giảm cân khi bạn là dân công sở rồi đúng không?

Trang Dung (Nguồn The Healthy Site)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*