Suýt bị phạt vì mời mọi người ăn táo

AnhLydia Farrell tưởng mình đang làm việc tốt khi đặt táo trên vỉa hè, mời mọi người ăn miễn phí, cho đến khi nhận được giấy phạt 150 bảng.

Lydia Farrell, 33 tuổi cảm thấy tiếc nếu chỉ để táo chín rụng trong vườn. Vì thế cô đã nhặt táo và đặt ra vỉa hè gần nhà. Phía ngoài thùng dán chữ “táo miễn phí”. Đang trong dịch, rất nhiều người vô gia cư, nhiều người khó khăn, cô nghĩ mình nên san sẻ.

Rõ ràng thùng táo có dấu hiệu vơi đi và cô vui mừng với hành động tốt của mình.
Tuy nhiên mới đây, khi tan làm về nhà, nữ y tá sững sờ nhận một lá thư từ Hội đồng Ealing, phía tây London. Cơ quan này đã khép hành động của Lydia vào tội “xả rác không đúng nơi quy định”. Cô sẽ phải nộp phạt 150 bảng (4,5 triệu đồng) hoặc phải đối mặt với một vụ kiện.

Lydia đặt nhiều thùng táo những ngày qua để tặng mọi người. Ảnh: Metro.

Lydia đặt nhiều thùng táo những ngày qua để tặng mọi người. Ảnh: Metro.

Lydia cho biết cô cảm thấy “rất mất nhuệ khí” sau khi nhận bức thư. “Tôi buồn khi hội đồng sẽ phạt tôi vì đã làm một việc tốt”, cô nói.

Cô đã đưa lên mạng xã hội. Rất nhiều người ủng hộ hành động của Lydia và chỉ trách hình phạt của chính quyền.

Lãnh đạo hội đồng Ealing đã liên lạc với Lydia ngay sau khi nắm bắt vụ việc. “Hội đồng công nhận cư dân làm vì mục đích tốt. Chúng tôi sẽ liên lạc với cô Farrell để hủy bỏ tiền phạt”, một phát ngôn viên hội đồng nói. Họ cũng giải thích thêm, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo các khu vực dân cư sạch sẽ, không có rác thải.

Lydia (trái) suýt bị phạt 150 bảng vì lòng tốt. Ảnh: Metro.

Lydia (trái) suýt bị phạt 150 bảng vì lòng tốt. Ảnh: Metro.

Sau sự việc Lydia cũng rút ra bài học. Nếu cô muốn tiếp tục tặng mọi người táo thì sẽ phải “cố định chúng vào tường của tôi bằng cách nào đó”. Hiện tại chanh leo trong vườn của cô đang chín. Cô cũng muốn tặng nó cho người xung quanh.

Bảo Nhiên (Theo Metro)

Nguồn Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*