Ngắm chú khỉ béo phì trầm trọng vì ăn vặt quá nhiều

Con khỉ 3 tuổi bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình béo phì xuất phát từ thói quen hay ăn vặt hàng ngày.

Chú khỉ 3 tuổi có tên Godzilla được nuôi trong một gian hàng ở khu chợ quận Min Buri, Bangkok, Thái Lan đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hàng ngày người dân địa phương cũng như du khách thường tập trung xung quanh rồi cho nó nhiều đồ ăn vặt nên hiện tại cân nặng của nó đạt mức “quá khổ”.

Đời sống - Ngắm chú khỉ béo phì trầm trọng vì ăn vặt quá nhiều

Đời sống - Ngắm chú khỉ béo phì trầm trọng vì ăn vặt quá nhiều
Con khỉ béo phì mặc một chiếc áo bó sát người và bị buộc vào quầy hàng để không chạy nhảy phá đám.

Thông thường các chú khỉ chỉ nặng từ 8 đến 10kg, nhưng Godzilla đã tăng gấp đôi so với trọng lượng trung bình của loài khỉ. Nhưng chú khỉ Godzilla nặng hơn 20 kg.

Theo Dân Trí, chủ cửa hàng, cô Manopt nhận nuôi Godzilla khi nó bị chủ cũ bỏ rơi và hàng ngày cho ăn, đối xử tốt với nó. Nhưng cô không thể kiểm soát cân nặng của nó được.

“Khi nhóm giải cứu tìm thấy Godzilla, nó nhỏ xíu. Rồi nó lớn lên nhờ được người cho ăn, nên nó không biết cách tự kiếm ăn như trong cuộc sống hoang dã”, Manop nói. Manop cũng cho biết Godzilla tập thể dục mỗi sáng nhưng vẫn béo. Nó không thích bị người lạ chạm vào, sẽ bắt đầu cư xử hung dữ nếu nó không thích ai.

“Tôi mang Godzilla đi cùng đến chợ để còn trông nó. Tôi không thích để nó lại một mình, nó sẽ stress lắm. Rất nhiều người cho Godzilla ăn nhưng nó chỉ ăn của những ai nó thích. Nó rất khó tính, dễ quạu cọ nếu không thích người ta…”, Manop nói.

Đời sống - Ngắm chú khỉ béo phì trầm trọng vì ăn vặt quá nhiều (Hình 2).
Con khỉ Godzilla béo phì vì đồ ăn nhanh. Ảnh: Viral Press.

Thông tin thêm trên báo Vnexpress, một cán bảo vệ động vật hoang dã ghé qua khu chợ ở quận Min Buri của Bangkok sau khi nhiều người tỏ ra lo ngại về sức khỏe của Godzilla. Họ phát hiện con khỉ bị buộc vào quầy hàng bằng vòng dây quá chặt. Nhà chức trách quyết định mang con khỉ tới trung tâm giảm cân. Tại đó, chú khỉ nàY sẽ tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tập luyện và chuẩn bị để thả về tự nhiên để có thể tương tác với những con khỉ khác.

Được biết, với cân nặng hiện nay, Godzilla béo ngang Uncle Fatty, con khỉ 27 kg ở thời điểm nặng nhất. Uncle Fatty trở nên béo phì do thường xuyên được du khách cho đồ ăn vặt ở chợ nổi Khun Kala tại Bangkok. Bụng thì to mà không phải vận động kiếm ăn khiến Uncle Fatty cuối cùng phải vào trung tâm để giảm cân. Người ta nhìn thấy lần cuối cùng vào tháng 6/2019 trước khi mất tích. Đến này nhiều người cho rằng con khỉ đã chết.

Thanh Mai (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG

Những thói quen và thứ tự ưu tiên trong việc kiếm tiền, tiết kiệm và đầu tư, bất cứ ai cũng phải hiểu thật rõ

Cuối cùng, xây dựng sự giàu có phụ thuộc vào thói quen của chúng ta. Kiếm tiền, tiết kiệm, đầu tư. Nếu bạn muốn làm giàu, ba điều này phải luôn nằm trong tâm trí […]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*