5 loại “thịt” nhiều người ăn thực chất là thực phẩm tổng hợp, ăn càng nhiều càng có hại

Vì thơm ngon nên hầu hết mọi người đều thích ăn thịt, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên những loại thịt dưới đây không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ra các loại bệnh nguy hiểm.

Ngoài các loại rau, thịt cũng là một loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống. Có rất nhiều loại thịt, không chỉ thịt tươi, thịt đông lạnh mà còn có nhiều sản phẩm chế biến từ thịt, chúng không được làm từ thịt nguyên chất, mà là thịt tổng hợp. Những thực phẩm này không có chất dinh dưỡng và chứa nhiều chất phụ gia.

Vì thơm ngon nên hầu hết mọi người đều thích ăn, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên loại thịt này không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ra các loại bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là 5 loại thịt phổ biến, chúng đều là thành phần tổng hợp nhân tạo.

1. Gà phi lê chiên, nướng

5 loại “thịt” nhiều người ăn thực chất là thực phẩm tổng hợp, ăn càng nhiều càng có hại - 1

Sau giờ học hàng ngày, ở cổng trường sẽ có nhiều quầy hàng rán và nướng. Gà phi lê chiên và nướng rất được trẻ em yêu thích. Thịt gà phi lê cao cấp được làm từ ức gà. Để giảm giá thành, một số người bán dùng gà phi lê kém chất lượng đã cho thêm nhiều đạm đậu nành. Sau khi thêm nhiều loại gia vị và phụ gia, nó không còn mùi vị của gà. Trẻ em chỉ biết rằng ăn nó rất ngon và thích mua. Nếu trẻ muốn ăn gà phi lê, cha mẹ có thể tự mua thịt gà về làm tại nhà. Làm rất đơn giản, đừng để con bạn mua phải những loại thịt giả này.

2. Xúc xích nướng

5 loại “thịt” nhiều người ăn thực chất là thực phẩm tổng hợp, ăn càng nhiều càng có hại - 3

Xúc xích nướng cũng là món ăn “đắt khách” ở cổng trường. Bạn cũng có thể thấy nó ở một số trung tâm mua sắm, hầu hết trẻ em đều thích ăn xúc xích. Trên thực tế, xúc xích nướng có rất ít thịt, chủ yếu là protein và tinh bột đậu nành. Màu sắc và mùi vị của xúc xích nướng phụ thuộc vào nhiều loại gia vị và phụ gia khác nhau. Nếu muốn ăn xúc xích nướng, bạn có thể tự mua thịt tươi về làm, hoặc mua ở những nơi chất lượng và tự chiên rán tại nhà, sẽ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn.

3. Thịt viên chiên

5 loại “thịt” nhiều người ăn thực chất là thực phẩm tổng hợp, ăn càng nhiều càng có hại - 4

Thông thường, nhiều người thích mua một ít thịt viên, nấu lẩu tại nhà, vừa ăn lẩu vừa theo dõi các chương trình truyền hình, cảm giác rất dễ chịu. Có rất nhiều loại thịt viên để nấu lẩu được bán trong siêu thị, nào là heo viên, bò viên, cá viên, riêu cua, thanh cua,… đủ màu sắc và rất thú vị. Tuy nhiên, những loại thịt này này cũng được tổng hợp nhân tạo, hầu như không có thịt, chúng đều là protein đậu nành và tinh bột, và thêm một loạt các chất phụ gia, vì vậy bạn nên ăn càng ít càng tốt.

4. Thịt bò cuộn ăn lẩu

5 loại “thịt” nhiều người ăn thực chất là thực phẩm tổng hợp, ăn càng nhiều càng có hại - 5

Khi ăn lẩu, bạn thường rất thích ăn thịt bò, và thịt bò cuộn thường là thực phẩm chính. Bạn sẽ thấy thịt bò cuộn trong các nhà hàng thường rất rẻ, những người đã mua thịt bò biết rằng giá của chúng không hề rẻ, vì vậy thịt bò cuộn không thể là thịt nguyên chất, nó được thay thế bằng các loại thịt khác, hoặc là các loại thịt băm nhỏ và trộn với các nguyên liệu khác ép chặt rồi cắt thành từng lát mỏng, do đó kiến nghị mọi người không nên ăn quá nhiều loại thịt này.

5. Bít tết không có nguồn gốc rõ ràng

5 loại “thịt” nhiều người ăn thực chất là thực phẩm tổng hợp, ăn càng nhiều càng có hại - 6

Bít tết rất được ưa chuộng vì chúng bổ dưỡng và ngon, ăn một suất bít tết ở nhà hàng phương tây thường có giá rất đắt. Hiện nay chúng ta thường mua hàng qua mạng rất tiện lợi, bạn có thể trực tiếp đặt hàng online, vừa làm tại nhà vừa cảm thấy tiết kiệm và hợp vệ sinh.

Khi lựa chọn bít tết, bạn sẽ thấy giá bít tết rất đa dạng, có loại rất rẻ, mua về có thể ăn ngay sau khi chế biến. Tuy nhiên loại này có mùi vị không ngon, thực chất đây là bít tết tổng hợp. Bít tết tổng hợp không phải là bít tết cắt miếng nguyên bản, có ưu điểm là giá thành rẻ do được chế biến bằng cách ép thịt băm nhỏ, tẩm ướp nhiều gia vị và phụ gia nên trông giống như bít tết nguyên bản nhưng thực chất giá trị dinh dưỡng không nhiều. Mặc dù nó ngon nhưng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Năm loại thịt trên thỉnh thoảng bạn có thể ăn để thay đổi khẩu vị, nhưng đừng ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, muốn ăn ngon và yên tâm thì hãy tự làm là an toàn nhất.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/5-loai-thit-nhieu-nguoi-an-thuc-chat-la-thuc-pham-tong-hop-an-c…

Ba điều gây khó chịu trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ có ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe con người, nên cần ngăn nắp, gọn gàng, theo nhà trị liệu tâm lý người Mỹ Cecille Ahrens. “Một số đồ vật [...]

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*