Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò

Là thực phẩm dễ dàng chiều lòng thực khách khó tính, nhưng không phải món ăn nào cũng có thể “kết đôi” với thịt bò nhiều dinh dưỡng.

Thịt bò từ lâu vốn được coi là “ngân hàng” cấp sắt cho cơ thể. Thịt bò có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Không chỉ vậy, trong thịt bò có chứa khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp.

Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

Tuy nhiên, để chế biến thịt bò đúng cách, không phải bà nội trợ nào cũng hiểu hết. Có một vài món ăn tuyệt đối không được nấu chung với thịt bò.

Thịt lợn – Thịt bò

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò

Thịt bò tính ôn, ôn trung ích khí, kích thích chuyển hóa, thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa.

Thịt lợn tính hàn, không có tác dụng sinh nhiệt, có tác dụng lương huyết, hợp với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón.

Sự kết hợp giữa hai loại thịt này sẽ bị trung hòa và không hiệu quả như mong muốn.

Hải sản

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò (Hình 2).

Đừng dại dột mà nấu chung hải sản với thịt bò bởi sau khi nấu xong, các chất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm này sẽ phân hủy phản ứng phát sinh ra độc tố.

Trong thịt bò có phốt pho rất cần cho tái tạo xương. Hải sản rất giàu calci và magie. Kết hợp hai thứ sẽ tạo kết tủa một dạng muối gây cản trở hấp thu phốt pho và giảm cả tốc độ hấp thu calci.

Hạt dẻ, đậu đen

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò (Hình 3).

Hạt dẻ giàu vitamin C, thịt bò chứa nhiều đạm. Hai loại này kết hợp với nhau sẽ làm biến chất đạm, giảm giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Còn nếu ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thị bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò.

Đậu nành

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò (Hình 4).

Thịt bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống, cần tuyệt đối tránh ăn uống 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

Rượu trắng

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò (Hình 5).

Nếu không muốn mắc táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai thì không nên nấu thịt bò chung với rượu trắng.

Nước chè

Sức khỏe - Món ăn trên mâm trở thành độc dược nếu nấu chung với thịt bò (Hình 6).

Nước chè có nhiều axit tanin, nếu nấu với thịt bò thì protein của thịt sẽ ngăn cản hấp thu hầu hết vi khoáng như sắt, kẽm, đồng,… còn làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dễ bị táo bón.

Các quan chức Y tế công cộng trong nhiều năm đã kêu gọi người dân Mỹ và toàn thế giới hạn chế tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến sẵn vì lo ngại rằng những thực phẩm này có liên quan đến bệnh tim mạch.

WHO cũng xem xét thịt đỏ là nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư. Món thịt phổ biến này thực sự tạo ra nhiều mối quan ngại lớn với sức khỏe con người.

Trang Dung (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*