Ba điều gây khó chịu trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ có ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe con người, nên cần ngăn nắp, gọn gàng, theo nhà trị liệu tâm lý người Mỹ Cecille Ahrens.

“Một số đồ vật có thể khiến con người cảm thấy căng thẳng, gò bó”, Ahrens cho biết. Là nơi khách khứa ít để ý, phòng ngủ đôi khi bị xem nhẹ. Tuy nhiên, theo nhà trị liệu Weena Cullins, phòng ngủ rất quan trọng vì đó là chỗ ta nghỉ ngơi. Vì thế, bạn cần tránh những vấn đề sau để có một không gian lý tưởng cho những giờ phút thư giãn.

Đồ đạc bừa bộn

Một căn phòng với đồ đạc ngổn ngang do thiếu chỗ chứa khiến tâm trí khó thả lỏng. Theo Mark Loewen, một nhà trị liệu kiêm nhà sáng lập trung tâm tư vấn tâm lý LaunchPad ở Virginia (Mỹ), đống lộn xộn đó khiến não bộ phải xử lý nhiều hình ảnh hơn.

“Bằng cách giải phóng không gian, bạn sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi”, Loewen cho hay. Để giữ cho phòng ngủ tối giản, chuyên gia Ahrens khuyến khích bỏ các đồ vật bị hỏng hoặc không còn giá trị.

Giường chiếu không ngăn nắp

Sắp xếp chăn gối gọn gàng là bước đơn giản để cải thiện tâm trạng, theo William McRaven, cựu tư lệnh Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt, từng tổ chức cuộc đột kích tiêu diệt Osama bin Laden. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “Thay đổi thế giới từ những điều nhỏ nhặt”.

Ông McRaven cho biết dọn giường chỉ mất vài phút, nhưng bạn sẽ thấy hãnh diện vì đã hoàn thành công việc đầu tiên trong ngày. Cảm giác đó cho bạn một tâm thế tốt để làm nhiều việc khác.

Ảnh: Insider.

Ảnh: Insider.

Giường ngủ không gọn gàng khiến bạn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe. Ảnh: Insider.

Quần áo ở khắp nơi

Theo chuyên gia Cullins, bạn sẽ dễ cảm thấy khó chịu và tù túng khi quần áo để lung tung khắp phòng. “Để quần áo chất đống trên ghế, giường hoặc sàn nhà làm đầu óc bị phân tán và chiếm nhiều diện tích phòng”, Cullins nhận xét. Mặt khác, nếu quần áo bị dồn vào tủ, bạn sẽ khó mà thấy được hết các lựa chọn và bỏ quên những món đồ yêu thích.

Để cảm thấy thoải mái trong phòng ngủ của chính mình, hãy giữ đồ đạc, chăn gối, quần áo gọn gàng, ngăn nắp. Bạn có thể thiết kế chỗ cất đồ ẩn trong tường nếu phòng nhỏ.

Mai Dung (Theo Insider)

Theo vn.express

Có thể bạn quan tâm

GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG

‘Nếu tiền không mang lại hạnh phúc cho bạn, rất có thể bạn đã không sử dụng nó đúng cách’: 8 nguyên tắc về tiền giúp bạn hạnh phúc

Nhà tâm lý học Harvard, Dan Gilbert, đưa ra 8 nguyên tắc về tiền bạc sẽ giúp bạn sống hạnh phúc nhất. Tiền không thể mua được hạnh phúc. “Nhận định này khá thú vị […]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*