Chớ dại cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng nếu bạn không muốn nó nổ

Lò vi sóng là đồ gia dụng được nhiều gia đình Việt sử dụng hiện nay. Dù thế, có một số loại thực phẩm sẽ gây nguy hiểm khi được hâm nóng bằng thiết bị này.

Trứng nguyên vỏ

Các chuyên gia chỉ ra, nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng, làm văng tung tóe, vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò.

Bởi thế, bạn đừng lỡ dại thử luộc trứng trong lò vi sóng. Thay vì đó, chỉ nên đập trứng ra, cho vào chén, đâm vỡ lòng đỏ rồi để vào lò để nấu chín.

Hải sản có vỏ cứng

Những hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… khi để vào lò vi sóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon của thực phẩm, đặc biệt sẽ giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su.

Đời sống - Chớ dại cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nguy hiểm

Đời sống - Chớ dại cho 4 thực phẩm này vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nguy hiểm
Hải sản được khuyến cáo không nên cho vào lò vi sóng (Ảnh minh hoạ)

 

Ớt 

Ớt có thể bốc hỏa trong lò vi sóng. Khi mở cửa lò ra bạn và những người đứng xung quanh sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa.

Thịt hộp

Thịt hộp thường chứa hóa chất và chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng. Khi được hâm nóng các chất này sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa cholesterol trong đồ ăn sẵn, gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Điện tử & Công nghệ

Tiêu chí nào để chọn mua bếp ga hồng ngoại tốt nhất? Top 8 bếp ga hồng ngoại tốt nhất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Bếp ga hồng ngoại đang ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong những năm gần đây. Bếp ga hồng ngoại đang dần thay thế các loại bếp truyền thống như bếp […]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*