Mẹo thả bóng tennis trong máy giặt để quần áo không bị nhăn    

Tiết kiệm thời gian, tiện lợi là những gì máy giặt mang lại, tuy nhiên điều khó tránh khỏi là việc quần áo bị nhăn nhúm và nhàu nhĩ.

Máy giặt cửa ngang

Cộng đồng mạng - Mẹo thả bóng tennis trong máy giặt để quần áo không bị nhăn    

Máy giặt cửa ngang sẽ không làm bạn thất vọng với khả năng vắt cực khô quần áo nhờ vào tốc độ vắt đạt 1000 vòng/phút trở lên. Với tốc độ vắt này bạn hoàn toàn yên tâm về quần áo bởi mọi vết bẩn sẽ được làm sạch, không còn tình trạng bám cặn bột giặt hay giặt xong vẫn chưa sạch.

Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hạn chế bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng.

Phân loại vải

Cộng đồng mạng - Mẹo thả bóng tennis trong máy giặt để quần áo không bị nhăn     (Hình 2).

Những loại vải có chất liệu như cotton, tơ tằm thì thường rất dễ bị nhăm do đặc tính hóa học của nó gây ra. Vì thế, khi giặt đồ bằng máy giặt, bạn cần phân loại những đồ làm từ nguyên liệu nói trên riêng rẽ với các quần áo được sản xuất bằng vải thun.

Tránh giặt chung chúng với nhau sẽ làm nó bị quấn chặt vào đồng thời máy có thể chèn ép, nhồi lại gây hiện tượng nhăn nhúm.

Cầu kì hơn, bạn hãy phân loại quần áo theo từng chất liệu sau đó giặt riêng để đạt hiệu quả lớn nhất.

Tuy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Chế độ giặt  

Cộng đồng mạng - Mẹo thả bóng tennis trong máy giặt để quần áo không bị nhăn     (Hình 3).

Sau khi đã chọn chế độ giặt đúng cho từng loại vải, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải.

Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

Sử dụng túi đựng quần áo

Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

Bóng tennis

Cộng đồng mạng - Mẹo thả bóng tennis trong máy giặt để quần áo không bị nhăn     (Hình 4).

Những quả bóng tennis ngoài chức năng dùng để chơi thể thao còn có tác dụng cực lớn trong xử lý công việc nhà. Nó sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng quần áo giặt máy giặt bị nhăn.

Lý do là bởi vì, khi vật lộn trong máy, các sợi lông bám trên bề mặt bóng sẽ tạo lực, hút điện tích quần áo đã tạo ra khi ma sát. Nhờ việc làm này mà đồ sau khi giặt không bị mất dáng hay nhăn nhúm lại.

Không chỉ vậy, quần áo, vải vóc sẽ mềm, êm hơn hẳn và cũng ngăn ngừa được hiện tượng tĩnh điện. Nhìn những chiếc ruột gối, áo phao căng phồng, đẹp mắt là các bà nội trợ sẽ mê tít.

Lưu ý sau khi giặt xong, bạn nên giũ thật mạnh quần áo hoặc có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

Khi máy giặt đã hoàn thành quy trình giặt bạn cần phơi đồ ngay để tránh đồ giặt xong để trong lồng giặt quá lâu sẽ hình thành những vết nhăn.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*