5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân

Đa số chọn dưa hấu với tâm lý chơi sổ xố, trúng hoặc trượt. Thực tế không khó khăn đến vậy đây. Những người nông dân giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhận diện những quả quả dưa hấu ngon “bách trúng bách thắng”.

Ai không thích dưa hấu? Hầu hết mọi người đều thích loại trái cây ngọt mát này. Nhưng, không nhiều người trong chúng ta biết chọn một quả dưa hấu ngon. Bạn hoàn toàn có thể có được một quả dưa hấu tuyệt vời chỉ với những dấu hiệu đơn giản. 5 dấu hiệu cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn chọn dưa hấu ngon “bách trúng bách thắng”.

“Dấu vết từ hiện trường”

Gia đình - 5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân

Những vệt vàng trên quả dưa được người nông dân gọi là dấu vết ruộng. Đó là phần quả dưa tiếp xúc với đất. Ở những quả dưa ngon, phần tiếp xúc này sẽ có màu vàng kem hoặc màu vàng cam. Nếu vùng này màu trắng, tuyệt đối bạn không được mua nhé.

Hãy tìm những vệt nâu

Gia đình - 5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân (Hình 2).

Đa số chúng ta không mấy thiện cảm với những vệt màu nâu này, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Những vệt nâu có trên vỏ là do ong tiếp xúc nhiều lần với phần thụ phấn của hoa. Và, thụ phấn càng nhiều, dưa càng ngọt.

Dưa hấu “bé trai” và “bé gái”

Gia đình - 5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân (Hình 3).

Cách gọi này có thể lạ với chúng ta nhưng nhiều người nông dân đã gọi chúng như thế để nhận diện thuận tiện hơn. Dưa “bé trai” thường có hình dạng thuôn dài, nhiều nước và ngọt vừa. “Bé gái” sẽ có hình dáng tròn trịa và ngọt ngào hơn.

Hãy chú ý đến kích thước

Gia đình - 5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân (Hình 4).

Tốt nhất, bạn không nên chọn dưa hấu quá to hoặc quá nhỏ. Hãy chọn một quả có kích thước trung bình. Với kích thước, bạn cần lưu ý một chút, dù quả to, nhỏ hay trung bình thì việc nhìn bằng mắt sẽ luôn mang lại cảm giác nặng hơn so với thực tế. Vì vậy, ở tiêu chuẩn này, bạn cần quan sát kỹ hơn nhé!

Núm và cuống

Gia đình - 5 tuyệt chiêu chọn dưa hấu ngon, “bách trúng bách thắng” của nông dân (Hình 5).

Không mấy người thực sự quan tâm đến điểm này khi mua dưa, nhưng nó lại là dấu hiệu vô cùng quan trọng giúp bạn nhân diện đâu là quả dưa ngon. Nếu cuống của dưa màu xanh chứng tỏ dưa được hái quá sớm và đương nhiên đây là quả dưa không ngon. Vì vậy, bạn hãy chọn cuống dưa hấu đã khô héo.

Phần núm của quả dưa, bạn hãy chọn những quả có phần núm lõm xuống và tròn đều. Núm có những dấu hiệu trên là quả dưa già và ngon.

Uyên Linh (Theo BS)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Bitcoin, lan đột biến, sốt đất ảo: Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền to như con voi để mua các sản phẩm giá trị thực bằng con kiến?

Lý thuyết về kẻ ngốc hơn: Nó là gì, như thế nào, làm sao để tránh được. Là một nhà đầu tư, bạn sẽ quen thuộc với khái niệm bong bóng thị trường và cách […]

ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ

Tác hại không ngờ của ánh sáng xanh từ điện thoại di động và máy tính đến cơ thể con người

Ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử khiến con người gặp nhiều rắc rối. Ánh sáng xanh chủ yếu có trong ánh nắng mặt trời. Ngoài ánh nắng mặt trời thì nhiều […]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*