Review Top 5 bình bữa cho bé tốt nhất được các bà mẹ tin dùng

Trong các danh sách các đồ dùng cần chuẩn bị khi bé chào đời thì bình sữa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu mã đa dạng đến từ những thương hiệu lớn nhỏ khác nhau khiến các mẹ “bối rối” trong việc lựa chọn.

Đôi lúc bạn sẽ không biết nên chọn mua bình sữa loại nào tốt cho bé, chất liệu nhựa hay thủy tinh, dung tích bình chứa bao nhiêu?

Bài viết sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp các mẹ có thể dễ dàng tìm được cho bé một chiếc bình sữa thích hợp nhất.

Tiêu chí chọn mua bình sữa cho bé

Chọn núm ty

Có thể nói núm ty là tiêu chí quan trọng hàng đầu để giúp bé tập bú bình nhanh nhất. Một chiếc núm ti giống với ty mẹ, mềm mại, không làm đau miệng bé sẽ giúp cho bé quen nhanh với việc bú bình. Có rất nhiều núm ti trên thị trường, có những loại bán riêng có thể kết hợp với bất cứ loại bình nào. Cũng có những loại núm ti chỉ phù hợp với từng loại bình riêng biệt. Nhưng khi chọn bình sữa mẹ cũng cần để ý đến các vấn đề sau của núm ty.

Chất liệu: Chất liệu chủ yếu để sản xuất núm ti hiện nay là silicon và cao su. Ưu điểm của núm cao su sẽ có cảm giác mềm mại và dẻo nên có nhiều bé sẽ thích. Nhưng nhược điểm là núm cao su độ bền không cao và thỉnh thoảng sẽ có mùi cao su gây khó chịu cho bé. 

Núm ty Tommee Tippee được thiết kế mô phỏng ty mẹ

Núm ty Tommee Tippee được thiết kế mô phỏng ty mẹ

Silicon là chất liệu rất an toàn, không mùi, có độ bền rất cao nên phù hợp với những bé thích nhai, cắn. Tuy nhiên, nhược điểm của núm Silicon là giá thành cao và hơi cứng hơn so với núm ty bằng cao su.

Hình dạng: Núm ty cũng được thiết kế rất nhiều hình dạng. Có những loại cổ điển giống ty mẹ, hay những loại được thiết kế riêng biệt với mục đích chỉnh răng và hàm cho bé. Nhưng thường những núm ty có hình dạng như bầu ty của mẹ sẽ giúp bé tập bú bình nhanh hơn.

Hình dạng núm ti

Hình dạng núm ti

Tuổi, kích cỡ và dòng chảy:  Núm ty cho trẻ được thiết kế theo tháng tuổi. Tháng tuổi của bé càng tăng thì kích cỡ và dòng chảy của núm ty sẽ thay đổi để phù hợp với nhu cầu ăn uống của bé.

Tốc độ của núm vú

Tốc độ của núm vú

Chọn bình sữa

Điều mẹ cần quan tâm thứ hai đó là lựa chọn bình sữa. Tiêu chí lựa chọn bình sữa thường liên quan nhiều đến vấn đề an toàn cho bé và kích cỡ của bình sữa.

Chất liệu: Hai mươi năm về trước khi bạn chỉ có hai lựa chọn cho chất liệu của bình sữa đó là bình thủy tinh và bình nhựa. Nhưng hiện nay, chất liệu để làm nên bình sữa đã được thay thế rất nhiều. Ngoài bình sữa bằng nhựa  và và thủy tinh, bình bằng silicon hay bình bằng thép không gỉ đã được sử dụng như một chất liệu thay thế và ưu việt hơn. 

Bình sữa Tommee Tippee

Bình sữa Tommee Tippee

Bình sữa bằng nhựa thường được làm nhựa PES (Polyethersulfone), PPSU (Polyphenylsulfone), và PP (Polypropylene) có độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao. Ưu điểm của loại bình sữa bằng nhựa đó là giá thành rẻ và độ bền cao. Bình bằng nhựa rất nhẹ nên bé có thể tự cầm uống. Nếu bé có nhỡ tay làm rơi thì bạn cũng không cần quá lo lắng đến việc vỡ hay gây tổn thương cho bé.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của các bình nhựa đó là có thể chứa chất độc BPA ( bisphenol A) có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, thay đổi hành vi và có thể gây ung thư cho bé. Điều đáng sợ hơn là BPA có thể hòa tan trong dung dịch lỏng. Đặc biệt là nó có thể tan và ngấm vào sữa hoặc nước trong nhiệt độ cao.

Bình sữa bằng nhựa PP có màu trắng

Bình sữa bằng nhựa PP có màu trắng

Vì vậy khi chọn mua bình sữa bằng nhựa cho bé, mẹ nên chọn các loại bình có ghi rõ không chứa BPA hoặc có cụm từ “BPA free” để đảm bảo không có chứa chất gây độc hại cho bé.

Bình sữa bằng thủy tinh. Ưu điểm của bình sữa bằng thủy tinh là an toàn cho sức khỏe của bé. Việc vệ sinh và làm sạch cũng dễ hơn so với bình nhựa vì khi làm nóng ở nhiệt độ cao bình thủy tinh sẽ không tạo ra mùi khó chịu như mùi nhựa…

Bình thủy tinh nặng và dễ vỡ hơn bình nhựa

Bình thủy tinh nặng và dễ vỡ hơn bình nhựa

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bình thủy tinh là quá nặng. Giá thành cũng đắt hơn so với bình nhựa. Hơn nữa, khi sử dụng bình sữa bằng thủy tinh cần có sự giám sát của người lớn. Do bình rất nặng và dễ vỡ nên khi sử dụng có thể sẽ gây tổn thương cho bé.

Bình sữa bằng Silicon. Đây là chất liệu mới và an toàn tuyệt đối cho trẻ. Nó có thể ổn định ở nhiệt độ cao mà không sinh ra bất kỳ chất độc hại nào cho sức khỏe của bé. Bình bằng Silicon còn có ưu điểm đó là dễ vệ sinh, tạo cảm giác mềm mại khi bé cầm. Điều này sẽ rất có lợi khi mẹ tập cho bé bú bình. Bình Silicon có thể bóp được, nên bé sẽ rất thích khi được tự cầm ty. Ngoài ra mẹ cũng có thể tự điều chỉnh lượng sữa bằng việc bóp vào bình, giúp bé ty dễ dàng hơn.

Bình sữa núm ti silicon an toàn cho bé

Bình sữa núm ti silicon an toàn cho bé

Nhược điểm của bình sữa cho bé bằng Silicon đó là giá thành cao. Vì trên thị trường hiện nay có rất ít hãng sản xuất bằng chất liệu silicon nên mẹ sẽ có ít lựa chọn hơn.

Bình sữa bằng thép không gỉ rất an toàn cho bé. Nó nhẹ hơn bình thủy tinh rất nhiều nhưng do chất liệu quá đắt và không phổ biến nên loại bình này rất ít trên thị trường.

Kích cỡ: Bình sữa cho trẻ sơ sinh cũng được chia kích cỡ theo từng độ tuổi. Bình có kích cỡ nhỏ sẽ phù hợp với các bé ít tháng tuổi. Các bình có kích cỡ nhỏ sẽ có thang chia thể tích ở mức nhỏ nhất giúp mẹ có thể chia nhỏ lượng sữa cho bé tránh lãng phí.  Bé từ 0-6 tháng tuổi mức tối đa bé ăn mỗi lần chỉ từ 120ml đến 150ml nên mẹ có thể chọn các bình sữa có dung tích bé. 

Dung tích của bình sữa có nhiều loại để mẹ lựa chọn

Dung tích của bình sữa có nhiều loại để mẹ lựa chọn

Nhưng khi bé trên 6 tháng tuổi trở lên, lượng ăn trong mỗi cữ sữa của bé sẽ tăng lên, mẹ cần phải đổi loại bình sữa to hơn để đủ với nhu cầu ăn của bé.

Hình dạng của bình sữa: Bình sữa cho bé cũng có rất nhiều loại hình dạng khác nhau như: Bình cổ rộng, bình cổ hẹp, bình cổ vừa nhưng phổ biến trên thị trường vẫn là bình cổ rộng và bình cổ hẹp.

Bình cổ rộng có ưu điểm là dễ dàng sử dụng khi cho sữa vào bình. Giúp sữa không bị đổ ra ngoài tránh lãng phí. Bình cổ rộng thường rất dễ vệ sinh sạch sẽ vì mẹ có thể cho tay vào dưới tận đáy bình để rửa cặn sữa mà không cần dùng đến dụng cụ rửa bình sữa chuyên dụng.

Hình dạng của bình sữa cũng có rất nhiều loại để mẹ lựa chọn

Hình dạng của bình sữa cũng có rất nhiều loại để mẹ lựa chọn

Bình cổ hẹp cũng được sử dụng rất nhiều vì dễ cầm nắm cho bé.Tuy nhiên bình cổ hẹp sẽ gây khó khăn hơn trong việc cho sữa vào bình và vệ sinh bình sẽ cần đến các dụng cụ rửa bình sữa chuyên dụng.

Chọn bình sữa cho bé có thiết kế van chống sặc

Bình sữa cho trẻ sơ sinh có thiết kế van chống sặc sẽ giúp bé không bị đầy hơi  khi ăn xong. Điều này sẽ giúp bé giảm được cảm giác đầy bụng khó chịu, chống nôn trớ cho bé.

Lựa chọn bình sữa cho bé theo thương hiệu

Có rất nhiều hãng sản xuất bình sữa cho bé nổi tiếng, an toàn cho sức khỏe của bé như: bình sữa Tommee Tippee, bình sữa comotomo, bình sữa pigeon, bình sữa dr brown, bình sữa nuk, bình sữa avent. Đây là các hãng rất nổi tiếng trong ngành sản xuất đồ dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Mỗi loại bình sữa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mẹ có thể xem phân tích chi tiết ở dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp.

Review Những Bình Sữa Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bình sữa. Những thương hiệu hàng đầu không thể không kể tới là Tommee Tippee, Comotomo, Philips Avent, Nuk, Pigeon, Dr Brown…Phần dưới đây giới thiệu qua một số thương hiệu và một số sản phẩm bình sữa để bạn tham khảo.

1 Bình sữa Philips Avent

Bình sữa Avent là các sản phẩm của thương hiệu Philips Avent. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất đồ dùng cho mẹ và bé của Anh. Nhắc đến Philips Avent, người ta sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm chất lượng cao. Philips Avent có các dòng bình sữa với van thoát khí, van giữ sữa thông minh. Những sản phẩm này giúp hạn chế việc trẻ nuốt phải không khí trong quá trình ty. Từ đó ngăn ngừa việc trẻ bị đầy hơi hay trào ngược sau khi ăn.

Bình sữa Philips Avent có thiết kế núm ti mô phỏng ti mẹ

Núm ty của bình sữa Philips Avent được sản xuất từ Silicon rất dày nhưng vẫn mềm và rất linh hoạt sẽ giúp cho núm ty không bị méo mó khi bé bú. Philips Avent có những loại núm ti có van thoát khí thông minh, giúp giảm đầy hơi ở trẻ. Đặc biệt với những bé hay cắn và nhai ty thì loại núm ty giảm đầy hơi và tốc độ dòng chảy của sữa có tác dụng quan trọng hạn chế việc trẻ bị trào ngược. Ngoài kiểu hình hoa, núm ty của Philips Avent còn được thiết kế kiểu đường rãnh tạo cảm giá thật cho bé khi ty, giống như bé đang được ty mẹ.
 
Hai dòng sản phẩm nổi bật với tính năng giảm đầy hơi là Bình sữa giảm đầy hơi Philips Avent SCF813/17 và Bình sữa giảm đầy hơi với van giữ sữa AirFree Philips Avent SCF813/14. Hai dòng sản phẩm này đã được thử nghiệm và có tác dụng giảm tới 60% việc trẻ quấy khóc buổi đêm do bị đầy hơi khi ti bình so với các loại bình sữa khác.
 

Van khí ở sản phẩm bình sữa Philips Avent SCF813/17

Với thiết kế van thoát khí thông minh, cả hai sản phẩm này của Philips Avent giúp hạn chế tối đa việc trẻ bị đầy hơi sau mỗi lần uống sữa. Các van/ hệ thống thoát khí ở hai sản phẩm này giúp không khí dễ dàng thoát khỏi phần đầu ti trong quá trình trẻ uống sữa. Nhờ đó mà hạn chế tối đa việc trẻ bị ợ hơi hay trào ngược sau mỗi lần ăn.
 
 

Van thoát khí AirFree Philips Avent SCF813/14

Bên cạnh đó, các sản phẩm bình sữa Philips Avent cũng được làm bằng nhựa không chứa BPA rất an toàn. Thân bình thường có thiết kế với đường con giúp việc tập cho bé tự cầm bình bú dễ dàng, phù hợp với bàn tay của bé.

Kiểu thiết kế của bình sữa Philips Avent đều rất đơn giản, dễ lắp ráp làm cho việc sử dụng và vệ sinh dễ dàng và không gây khó khăn cho mẹ. Giá của bình sữa Avent cũng không quá cao. Rất tiện cho mẹ trong việc thay mới bình sữa và núm vú cho bé


2 Bình sữa ty siêu mềm tự nhiên Tommee Tippee – Closer to Nature

Tommee Tippee đến từ Anh Quốc, là thương hiệu cung cấp các loại đồ dùng cho mẹ bỉm và em bé rất nổi tiếng trên thế giới. Thương hiệu này được xem là thương hiệu “quốc dân” của nước Anh, có mặt trong phòng bếp hoặc tủ lạnh của hầu hết các hộ gia đình trẻ, và cũng rất quen thuộc với các ông bố bà mẹ Việt Nam từng có thời gian học và làm việc tại nước Anh. Năm 2017, Tommee Tippee được tổ chức IRI xác nhận là thương hiệu đứng đầu Anh Quốc về thị phần và thị hiếu, là nhãn hàng đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm cho trẻ sơ sinh tại UK.

Bình sữa Tommee Tippee có nhiều kích thước đa dạng

Bình sữa Tommee Tippee có nhiều kích thước đa dạng

Theo mô tả của nhãn hàng, thiết kế bình sữa cổ rộng với bầu ty bầu bĩnh và núm ty tròn cân đối được mô phỏng một cách chân thật nhất bầu ty của mẹ, từ đó giúp bé chuyển qua tập bú bình không bị bỡ ngỡ, dễ dàng hợp tác với việc bú bình hơn. Có thể thấy rằng thiết kế bình sữa của Tommee Tippee gần gũi với tự nhiên nhất so với các dòng bình sữa khác trên thị trường.

Với thiết kế độc đáo, bắt mắt và có phần sang chảnh, bình sữa Tommee Tippee luôn nổi bật và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thân bình eo thon dễ cầm nắm giúp ba mẹ có thể cho bé bú ở nhiều tư thế khác nhau trong khi vẫn có thể gần gũi âu yếm bé. Bé cũng có thể tự cầm bú dễ dàng mà không lo bị tuột.

Núm ty được làm từ chất liệu silicon cao cấp mềm mịn, bầu ty mô mô phỏng ty mẹ với núm ty co dãn đàn hồi, tạo cho bé cảm giác ngậm mút tự nhiên, dễ dàng. Đầu ty có bề mặt nhám tương tự làn da của mẹ, bé sẽ cảm thấy thân quen và dễ dàng hợp tác.

Bình sữa Tommee Tippee đa dạng về chất liệu, từ chất liệu nhựa PP nhẹ có thể chịu nhiệt lên đến 120oC, hay bình PPSU màu nâu cánh gián bền, chống trầy xước, khả năng chịu nhiệt lên đến 180oC. Ngoài ra còn có cả bình bằng silicon và thủy tinh cho các mẹ lựa chọn. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất liệu sản phẩm, hoàn toàn không chứa BPA, PVC hay Phthalate. Ngay cả mực in vạch định lượng cũng có nguồn gốc chiết xuất thực vật, an toàn tuyệt đối cho bé.

Tommee Tippee có 2 dòng bình sữa với nét đặc trưng rất riêng biệt:

Bình sữa ty siêu mềm tự nhiên Closer to Nature: Phù hợp với các bé từ sơ sinh. Với đặc tính núm ty siêu mềm như tự nhiên, khi các bé sơ sinh bú sẽ không cần phải dùng lực quá nhiều. Bên trên phần núm ty có van chống đầy hơi rất nhạy, hoạt động hiệu quả với bất kỳ tư thế bú nào của bé, còn bên trong núm ty thì có các đường rãnh sóng xoắn ốc, có tác dụng điều tiết dòng chảy của sữa, giảm thiểu tình trạng sặc sữa, đầy hơi hay nôn trớ ở bé.

Bình sữa núm ti mềm cho bé

Bình sữa núm ti mềm cho bé

Bình sữa siêu chống đầy hơi kèm báo nhiệt Advanced Anti-Colic: Khuyên dùng cho các bé hay bị đầy hơi. So với các dòng bình sữa chuyên chống đầy hơi trên thị trường, Metomin đánh giá điểm thẩm mỹ của thiết kế van chống đầy hơi Tommee Tippee 10 điểm. Hệ thống van chống đầy hơi Advanced Anti-Colic có tác dụng lưu thông không khí vào bình thông qua một ống dẫn riêng biệt, dòng không khí hoàn toàn không tiếp xúc với sữa. Ngoài chức năng dẫn không khí thoát ra ở dưới đáy bình, ngăn chặn không khí hoà lẫn vào bên trong sữa, hệ thống van chống đầy hơi của bình sữa Advanced Anti-Colic còn trang bị thêm dải cảm biến nhiệt. Sữa nóng là dải báo nhiệt chuyển sang màu hồng ngay để báo cho các mẹ biết.

Bình sữa chống sặc Tommee Tippee

Bình sữa chống sặc Tommee Tippee

Ngoài ra, không thể không kể đến bộ bình sữa Morning Skies và Midnight Skies được thiết kế theo chủ đề riêng với màu sắc, họa tiết đặc biệt bắt mắt khiến các bà mẹ không thể không yêu! Bộ sản phẩm cũng sẽ là một món quà tặng rất ý nghĩa và hấp dẫn cho các mẹ bầu.

Tất cả các dòng bình sữa Tommee Tippee đều là bình cổ rộng, mô phỏng ty mẹ, do đó rất dễ vệ sinh và tiệt trùng.

Không chỉ tập trung vào bình sữa, thương hiệu Tommee Tippee còn nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm, thiết bị thông minh, đa năng, hữu dụng hỗ trợ mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ như máy hút sữa điện đôi, máy hâm sữa và máy tiệt trùng sấy khô. Nếu có thời gian tìm hiểu thêm, các mẹ sẽ bất ngờ vì sự đầu tư của nhãn hàng này trong lĩnh vực mẹ và bé.


2 Bình sữa Comotomo

Comotomo là một tập đoàn đa quốc gia, mạng lưới của họ gồm 15 nước thành viên trên toàn thế giới và trụ sở chính ở Mỹ. Đây là một tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dùng cho trẻ em như bình sữa, núm vú, bình ăn dặm…

Bình sữa Comotomo được sản xuất hoàn toàn bằng Silicon an toàn cho bé

Bình sữa Comotomo được sản xuất hoàn toàn bằng Silicon an toàn cho bé

Có thể nói Comotomo là hãng đi đầu trong việc thay đổi chất liệu sản xuất bình sữa cho trẻ sơ sinh từ nhựa, thủy tinh sang sử dụng silicon. Comotomo là một trong rất ít hãng sản xuất bình sữa cho bé bằng silicon an toàn trên thị trường hiện nay.

Vậy vì sao bình sữa Comotomo lại được ưa chuộng đến như vậy? Bình sữa Comotomo có tốt không?

Bé không chịu bú bình thực sự là nỗi đau đầu của nhiều mẹ. Với những bé quen ty mẹ từ những tháng đầu thì việc bé tiếp nhận bú bình lại càng khó. Bình sữa Comotomo là lựa chọn hàng đầu có thể giải quyết vấn đề đó cho bạn. Cả núm ty, bình sữa đều làm bằng Silicon có thể nắn bóp tạo cảm giác mềm mại như ty mẹ.

Bình sữa Comotomo có thế bóp được giúp hỗ trợ bé trong lúc ăn

Bình sữa Comotomo có thế bóp được giúp hỗ trợ bé trong lúc ăn

Chất liệu Silicone không chứa BPA, PVC hoặc Phthalate cực kỳ an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cổ chai đượ thiết kế theo kiểu cổ rộng giúp mẹ cho sữa vào bình dễ dàng. Kiểu cổ rộng cũng giúp mẹ dễ dàng vệ sinh bình sữa. Bạn có thể sử dụng vải mềm kết hợp với nước rửa bình sữa để sửa sâu dưới đáy bình. 

Điều đặc biệt là cổ bình rộng đến nỗi bạn có thể cho tay vào trong cả bình mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Hơn nữa, việc luộc bình sữa và núm vú trong nước sôi hoặc sử dụng máy tiệt trùng bình sữa cũng không sinh ra chất độc hại và làm mòn bình sữa.

Bình sữa Comotomo có cổ rộng giúp mẹ vệ sinh dễ dàng

Bình sữa Comotomo có cổ rộng giúp mẹ vệ sinh dễ dàng

Núm ty Comotomo bằng silicon nhưng rất mềm sẽ không gây cứng hay khó chịu cho bé khi ty. Hơn nữa núm ty thiết kế rất to, có cảm giác như bầu ngực của mẹ nên bé sẽ có cảm giác gần gũi như đang tiymẹ. Nói đến đây bạn đã biết vì sao bình sữa Comotomo lại được đánh giá là giúp bé tập ty bình nhanh nhất rồi chứ. 

Ngoài ra, bình sữa Comotomo còn được thiết kế kiểu van chống sặc kép giúp không khí trộn vào sữa. Nhằm hạn chế tối đa lượng khí bé nuốt vào bụng gây nên tình trạng ợ hơi, đầy bụng cho bé. 

Bình sữa Comotomo thiết kế với hai van thông khí giúp chống sặc tối đa cho bé

Bình sữa Comotomo thiết kế với hai van thông khí giúp chống sặc tối đa cho bé

Nhược điểm duy nhất của bình Comotomo là giá thành tương đối đắt hơn so với bình nhựa và bình thủy tinh. Và không chỉ giá của cả bình đắt mà giá của núm ty để thay thế cũng đắt hơn so với núm cao su trên thị trường. Vì núm ty Comotomo thuộc kiểu chuyên dụng và đi kèm với bình nên bạn không có lựa chọn nào để thay thế ngoài sản phẩm cũng hãng.


3 Bình sữa Pigeon

Pigeon là thương hiệu sản xuất các sản phẩm chăm sóc trẻ em của Nhật Bản. Bình sữa Pigeon cũng rất nổi tiếng trên thế giới vì độ phổ biến, tiện dụng cũng như giá thành của nó.

Bình sữa Pigeon là loại phổ biến trên thị trường

Bình sữa Pigeon là loại phổ biến trên thị trường

Về núm ty Pigeon được sản xuất bằng cả hai chất liệu Silicon và cao su theo từng kích thước tương ứng với loại bình cổ rộng và cổ hẹp để mẹ có thể lựa chọn. Vì nó được thiết kế theo kiểu truyền thống nên có thể sử dụng núm ty của Pigeon để thay thế vào các loại bình cổ rộng và cổ hẹp khác.

Bình sữa Pigeon cũng có hai loại bằng nhựa và bằng thủy tinh, cổ rộng và cổ hẹp. Ưu điểm của bình sữa Pigeon đó là thiết kế đơn giản, ít bộ phận, nếp lượn sóng nên dễ sẽ dễ dàng trong việc vệ sinh. Vì thông thường chất béo trong sữa sẽ rất khó làm sạch và nó sẽ thường bị lắng lại ở các chỗ đường cong của chai.

Bình sữa Pigeon có rất nhiều loại để mẹ lựa chọn

Bình sữa Pigeon có rất nhiều loại để mẹ lựa chọn

Bình nhựa Pigeon chủ yếu sản xuất bằng nhựa Polyphenylsulfone chất lượng cao, bền lâu và không chứa BPA nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé. Chất liệu PPSU cso độ cứng ổn định, chịu được nhiệt cao và có màu vàng mật ong đặc trưng. 

Bình sữa cũng được thiết kế kiểu van chống sặc đặc trưng, hỗ trợ bé trong quá trình ăn không bị đầy hơi và sặc khi bú quá nhanh. Ưu điểm của nổi trội của bình sữa Pigeon đó là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại bình khác trên thị trường và có nhiều kiểu dáng, kích cỡ để lựa chọn. 

Núm ti pigeon chia theo kích cỡ độ tuổi của bé

Núm ti pigeon chia theo kích cỡ độ tuổi của bé

Với những bé dễ tính thì việc tập bú bình cho bé bằng Pigeon sẽ không quá khó khăn, bé sẽ tiếp nhận ngay mà không cần thời gian dài để tập làm quen. 


4 Bình sữa Dr Brown

Dr Brown là thương hiệu bình sữa đến từ Mỹ được sản xuất xuât từ năm 1996 và nó là thương hiệu bình sữa chống sặc được đánh giá tốt nhất và thông minh nhất thế giới. Đây là loại bình thường được các bác sỹ nhi khoa tư vấn sử dụng ở châu Mỹ và châu Âu.

Bình sữa cho bé

Bình sữa Dr Brown

Bình sữa chống sặc của Dr Brown được thiết kế để giảm lượng khí thừa khi ăn, tránh hội chứng colic (hội chứng khóc quá nhiều do khó tiêu hóa ở trẻ nhỏ). Nó giảm thiểu tối đa hiện tượng viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bình sữa Dr Brown cũng là bình sữa chống sặc chuyên dụng của các bé sơ sinh có dị tật về miệng như bệnh hở hàm ếch…

Bình sữa Dr Brown với hệ thống van chống sặc thông minh

Bình sữa Dr Brown với hệ thống van chống sặc thông minh

Hệ thống van chống sặc gồm một ống dài từ nối liền núm vú, cổ chai kéo dài đến cuối chai có vai trò đưa không cho khí hòa lẫn vào sữa. Chìa khóa để loại bỏ các bọt khí và áp suất âm nằm trong hệ thống thông hơi nội bộ 2 mảnh đã được cấp bằng sáng chế. 

Khi con bạn ăn, không khí được hướng từ cổ núm vú qua hệ thống thông hơi, không bị hòa lẫn vào sữa đến cuối chai (ở trên sữa). Khả năng bú nhiều không khí vào miệng được giảm đáng kể, vì sự hình thành bọt khí được ngăn chặn ngay từ đầu.

Do đó sẽ không còn vấn đề đau bụng, ợ hơi do khí. Nó cũng dễ dàng hơn cho em bé ợ hơi sau khi cho ăn được dễ dàng hơn. Hệ thống thông gió nội bộ tạo ra luồng không khí áp suất dương (thay vì hút chân không trong bình truyền thống), ngăn ngừa sự dính chặt của núm ty. Bé sẽ có cảm giác thoải mái giống như đang ti mẹ. Sẽ rất dễ dàng để bé chuyển từ ty mẹ sang tập bú bình.

Bình sữa Dr Brown cổ rộng

Bình sữa Dr Brown cổ rộng

Ngoài ra vì không khí không tiếp xúc nhiều với sữa nên quá trình oxy hóa cũng được giảm thiểu, do đó bảo quản chất dinh dưỡng tự nhiên như vitamin C, A và E  trong sữa.

Chất liệu của bình sữa được làm bằng nhựa polypropylene không chứa BPA an toàn cho bé. Bình nhựa có cả kích cỡ cổ rộng và cổ hẹp để mẹ lựa chọn. Nó cũng được thiết kế kiểu bình đơn giản không có nếp lượn sóng.Ngoài bình nhựa thì bình sữa Dr Brown cũng có loại thủy tinh nhưng giá thành đắt hơn và sẽ tạo cảm giác nặng khi sử dụng

Bình sữa Dr Brown cổ hẹp

Bình sữa Dr Brown cổ hẹp

Nhược điểm của loại bình sữa Dr brown đó là nó có quá nhiều bộ phận, nhiều ngóc ngách nên rất bất tiện trong việc vệ sinh bình sữa. Giá thành của nó cũng đắt và kiểu núm vú cũng chuyên biệt nên rất khó trong việc thay thế bằng các loại núm vú của các hãng khác.


5 Bình sữa Nuk

Là một thương hiệu đến từ Đức, bình sữa Nuk được đánh giá là một trong những loại bình sữa cho trẻ sơ tốt nhất hiện nay. Với thiết kế núm ty kiểu đặc biệt không giống bất cứ loại mún ty truyền thống nào. Đây là điểm đặc biệt của bình sữa Nuk.

Bình sữa cho bé

Bình sữa Nuk

Núm  ty được thiết kế mô phỏng theo hình dạng củta đầu ty mẹ khi bé bú sẽ tạo cảm giác quen thuộc cho bé. Ngoài ra với thiết kế đặc biệt như vậy sẽ giúp định hình răng và nướu cho bé ngay từ nhỏ. Giúp răng bé phát triển theo định hướng khi lớn lên.

Núm vú nuk

Núm vú nuk

Núm ty cũng được sản xuất bằng chất liệu silicon và cao su an toàn không BPA và có dạng cổ rộng và cổ hẹp khác nhau giúp mẹ có thể thuận tiện khi thay thế núm ty cho bé. Kích thước và dòng chảy của núm ty cũng có ba mức độ. Mức độ yếu với ba lỗ, trung bình 6 lỗ, nhanh 9 lỗ trên đầu núm ti sẽ giúp bé cảm giác như ty mẹ. 

Hệ thống van chống sặc cũng được thiết kế chuyên biệt giúp chống sặc và hạn chế tình trạng hít quá nhiều khí vào trong bụng của bé. Bình sữa cũng có hai loại nhựa không chứa BPA và thủy tinh để mẹ có thể lựa chọn.

Bình sữa cho bé

Bình sữa cho bé

Thiết kế của bình sữa cũng đơn giản, không có quá nhiều nếp lượn sóng và ít bộ phận giúp mẹ dễ dàng trong việc vệ sinh. Ngoài ra giá thành của bình sữa cũng không quá cao, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.


Tóm tắt đặc điểm Top 5 Bình Sữa Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

TOP ĐẶC ĐIỂM LINK

 

Bình sữa Comotomo

 • Bình sữa Comotomo được sản xuất hoàn toàn bằng Silicon an toàn cho bé (cả thân bình và núm vú)
 • Chỉ có loại cổ rộng nên cực kỳ dễ vệ sinh
 • Là loại bình sữa giúp bé tập bú bình nhanh nhất hiện nay
 • Hai van chống sặc giúp bé giảm tối đa hiện tượng nôn trớ
 • Chất liệu silicon nên rất nhẹ, bé có thể bóp cho sữa chảy ra theo nhu cầu
XEM NGAY

 

Bình sữa giảm đầy hơi AirFree Philips Avent SCF813/14

 • Hệ thống chống đầy hơi thông minh
 • Hình dạng núm vú được thiết kế tự nhiên
 • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh
 • Dung tích lớn 260ml
XEM NGAY

 

Bình sữa Pigeon

 • Có rất nhiều loại để lựa chọn từ bình cổ hẹp, cổ rộng, cổ nhỡ
 • Có nhiều chất liệu như thủy tinh, nhựa không chứa BPA
 • Núm vú cũng được sản xuất theo hai loại silicon và thủy tinh để lựa chọn
 • Giá thành tương đối rẻ
XEM NGAY

 

Bình sữa Dr Brown

 • Được lựa chọn là bình sữa chống sặc tốt nhất thị trường, phù hợp với cả các bé bị hở hàm ếch và hội chứng colic
 • Có hai loại cổ rộng và cổ hẹp để lựa chọn
 • Có cả chất liệu nhựa không BPA và thủy tinh
 • Là dòng bình sữa chuyên dụng nên giá tương đối đắt
XEM NGAY

 

Bình sữa Nuk

 • Núm ti được thiết kế đặc biệt giúp phát triển tốt cho răng và lợi của trẻ
 • Có cả dạng cổ rộng và cổ hẹp
 • Được thiết kế cả chất liệu nhựa và thủy tinh
 • Van chống sặc giúp bé giảm thiểu tối đa hiện tượng trớ sau khi ăn
XEM NGAY

Kinh nghiệm tập cho bé bú bình

Bình sữa thật sự là một đồ dùng rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngay cả khi bạn cho bé ăn sữa mẹ hoàn toàn thì vẫn nên tập cho bé bú bình để giảm bớt sự vất vả của mẹ. Hơn nữa với bình sữa bạn cũng có thể sử dụng để cho bé uống nước hoặc ăn trái cây. Tập cho bé bú bình chính là bước đầu tập cho bé thói quen tự lập ngay từ bé.

Tuy nhiên việc tập cho bé bú bình thực sự là một việc không dễ. Nhất là với những bé quen bú mẹ từ những tháng mới sinh lại càng khó hơn. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp bé chỉ cần 1 đến 2 tuần đã có thể tự cầm bình để ty. Nhưng cũng có những bé mất hàng tháng trời hoặc bú bình rồi nhưng lại bỏ. Lúc này với mẹ cần nhất là kiên nhẫn, không được bỏ cuộc giữa chừng.

Tập cho bé bú bình từ lúc mới sinh là cách đơn giản nhất để bé có thói quen ty bình

Tập cho bé bú bình từ lúc mới sinh là cách đơn giản nhất để bé có thói quen ty bình

Khi tập cho bé bú bình mẹ cần lưu ý các đểm sau:

– Lựa chọn bình sữa thích hợp với bé. Theo đánh giá khách quan thì bình sữa Comotomo có độ mềm và thiết kế rất giống với bầu ngực của mẹ nên sẽ kích thích thị giác của bé. Hơn nữa đầu ti cũng rất mềm giống ti mẹ sẽ tạo cảm giác thích thú cho bé.

– Khi bắt đầu tập bú bình cho bé, tốt nhất mẹ nên cho bé ty bằng sữa mẹ để bé không cảm thấy lạ lẫm. Hoặc mẹ cũng có thể chọn các loại sữa có vị thanh và nhạt như vị sữa mẹ để bé làm quen.

 Cách dễ dàng để tạo thói quen bú bình cho bé là ngay từ lúc mới sinh ra, bạn hãy cho bé bú song song, vừa ty mẹ, vừa ty bình. Việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn chờ bé lớn rồi mới tập cho bé.

– Có nhiều lời khuyên rằng mẹ nên tập bú bình cho bé để bé có cảm giác gần gũi. Nhưng điều này cũng không thực sự chính xác vì có nhiều bé chỉ bú bình khi không có mẹ. Vì vậy, nếu bé không chịu hợp tác, mẹ nên tìm đến sự giúp đỡ của chồng hoặc ông bà nhé.

Vệ sinh bình sữa đúng cách

Vệ sinh bình sữa đúng cách

Vệ sinh bình sữa đúng cách

Vì trong sữa mẹ cũng như sữa công thức có rất nhiều chất béo nên chỉ bằng nước thông thường rất khó rửa sạch. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, mẹ cần tiệt trùng bình sữa thật sạch và để khô trước khi pha cữ sữa mới cho bé.

Bước 1: Tháo hết tất cả các phần của bình sữa ra và rửa riêng từng bộ phận. Tốt nhất bạn nên sử dụng thêm dụng cụ cọ bình sữa và nước rửa bình sữa chuyên dụng.

Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn có thể tiệt trùng bình sữa bằng nồi nước đun sôi hoặc trong máy tiệt trùng bình sữa

Bước 3: Để bình sữa sôi trong 5- 10 phút trong nồi nước sôi để tiêu diệt hết vi khuẩn. Sau đó bạn hãy để bình sữa khô tự nhiên. Không nên sử dụng các loại khăn lau để làm khô bình sữa.

Bước 4: Nên che chắn hoặc để riêng bình sữa ở khu vực riêng, tránh vi khuẩn xâm nhập

Khi bình sữa hoặc núm vú có đấu hiệu bị rạn, hoặc nứt, lúc này bạn nên thay mới bình sữa cho bé. Việc này sẽ đảm bảo được sức khỏe cho bé tốt nhất.

Trên thị trường bình sữa có rất nhiều loại từ rẻ đến đắt. Hi vọng với những kinh nghiệm chọn mua bình sữa cho bé ở trên có thể giúp bạn mua được một bình sữa tốt nhất cho bé yêu của mình.

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*