Bác sỹ tư vấn cách khắc phục tình trạng cười hở lợi

Răng em khá đều đẹp, tuy nhiên khi cười bị hở lợi nên em rất tự ti. Xin hỏi bác sĩ cách nào cải thiện tình trạng này mà không cần phẫu thuật? (Hằng)

Trả lời:

Nụ cười là điểm thu hút nhất trên gương mặt của mỗi người. Những người hay cười thường tạo được thiện cảm cho người đối diện và có tinh thần vui vẻ, lạc quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu nụ cười đẹp.

Một trong những nguyên nhân khiến nụ cười trở nên kém duyên là tình trạng cười hở nướu, hay còn gọi là cười hở lợi. Tức là, phần nướu hở ra trên 2 mm khi chúng ta cười.

Cười hở lợi là tình trạng lợi hở ra trên 2mm khi cười. Ảnh. Gocare

Cười hở lợi là tình trạng lợi hở ra trên 2 mm khi cười. Ảnh. Gocare.

Để khắc phục tình trạng này, phương pháp hiệu quả là tiêm botulinum toxin. Botulinum toxin giúp thư giãn các nhóm cơ có vai trò nâng môi trên, nâng khóe miệng làm các cơ này sẽ giảm hoặc không co nữa. Nhờ đó, môi trên cũng sẽ không bị kéo lên trên khi cười, không còn bị lộ nướu.

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ mất khoảng 15-20 phút, không cần phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ dưỡng, không xâm lấn nên không làm tổn thương đến các vùng môi răng và nướu.

Để điều trị điều trị cười hở nướu (lợi), đầu tiên bác sĩ sẽ khám và tư vấn tình trạng mức độ, kiểu hở nướu của bạn. Sau đó bác sĩ thực hiện bôi và ủ tê vùng điều trị. Tiếp đến, tiêm botulinum toxin điều trị cười hở nướu. Cuối cùng, chườm lạnh giúp giảm sưng đỏ sau tiêm. Hiệu quả của phương pháp này sẽ được thấy rõ sau vài ngày đến 1-2 tuần.

Mặc dù đây là phương pháp an toàn, hiệu quả trong điều trị cười hở lợi, tuy nhiên bạn phải lựa chọn cơ sở y tế có chuyên môn, uy tín, đội ngũ y bác sĩ lành nghề để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Chúc bạn sớm có nụ cười đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống.

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú
Phó trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM

Theo vn.express

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*