Chiếc bánh burger đắt nhất thế giới có giá 138 triệu đồng có gì đặc biệt?

Món bánh Golden Boy, là sáng tạo của một chủ cửa hàng người Hà Lan, hiện có giá khoảng 138 triệu đồng, được coi là chiếc bánh burger đắt nhất thế giới.

Bánh mì kẹp Golden Boy được làm từ thịt bò Wagyu A5, trứng cá muối Beluga, cua hoàng đế, nấm cục trắng, cùng nhiều nguyên liệu đắt đỏ khác, vừa phá kỷ lục món bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá 6.000 USD (khoảng 138 triệu VNĐ).

“Cha đẻ” của Golden Boy là Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu nhà hàng Hà Lan De Daltons. Trước đó, anh đọc được thông tin về chiếc bánh mì kẹp thịt nắm giữ kỷ lục đắt nhất thế giới, do một nhà hàng ở Oregon tạo ra. Chiếc bánh có giá 5.000 USD, nặng 352 kg và được làm ra vào năm 2011.

Robbert Jan de Veen thấy đây là ý tưởng tuyệt vời nhưng muốn làm ra một chiếc bánh burger đắt tiền hơn để phá vỡ kỷ lục.

“Một kỷ lục tuyệt vời nhưng chiếc bánh mì kẹp thịt nặng đến hơn 350 kg, một người không thể ăn hết, sẽ rất lãng phí. Vì vậy khi tôi nghĩ rằng nếu có thành tích như vậy thì nên làm một chiếc bánh mà một người có thể ăn hết được, đó mới là chiếc bánh thực sự đắt nhất thế giới”, Robbert Jan de Veen nói.

“Nhiều nhà hàng đã đóng cửa và không có cuộc thi ăn uống nào được tổ chức do đại dịch. Mặc dù dịch vụ vận chuyển đồ ăn mang đi của chúng tôi đang hoạt động nhưng tôi vẫn cảm thấy tồi tệ khi chứng kiến tình hình ảm đạm của ngành công nghiệp ăn uống. Do đó, tôi quyết định tạo ra chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới và sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho tổ chức từ thiện để làm một việc tốt cho xã hội,” chủ nhà hàng trả lời phỏng vấn.

Để có được công thức phù hợp, Robbert đã phải mất một khoảng thời gian nhất định để nghiên cứu, rất nhiều lần thử nghiệm và tất nhiên không ít lần thất bại. Cuối cùng anh đã tìm ra một sự kết hợp hoàn hảo và đẩy giá của chiếc bánh burger lên 6.000 USD.

Chiếc bánh mì kẹp thịt Golden Boy được làm từ những nguyên liệu thượng hạng và đắt đỏ.

Được biết món bánh mì kẹp thịt Golden Boy sở hữu đủ loại nguyên liệu hảo hạng, từ vỏ bánh mì được làm từ rượu sâm panh Dom Perignon sau đó được bọc trong vàng lá 24 carat, đến thịt bò Wagyu Nhật Bản, trứng cá muối Beluga, Joselito Bellota 100% Iberico Vintage Jamon, Cheddar với nấm cục từ Wyke Farms, tất cả được ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak và Macallan Single Malt Whisky Rare Cask và sốt mayonnaise nghệ tây xông khói làm từ trứng vịt. Bánh còn được ướp trong khói tẩm rượu whisky để tăng thêm hương vị đậm đà.

Chiếc bánh được ướp trong khói tẩm rượu whisky để tăng thêm hương vị đậm đà.

Geor Schuurman, Giám đốc của Remia, một công ty sản xuất bơ thực vật, nước sốt, đã chủ động liên hệ để mua chiếc Golden Boy đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó cả hai thống nhất rằng vinh dự ăn chiếc bánh đầu tiên sẽ thuộc về người xứng đáng. Sau đó, Robèr Willemse, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm và Đồ uống Hoàng gia Hà Lan, được chọn là người thưởng thức chiếc bánh burger đắt nhất thế giới này.

Chiếc bánh kẹp thịt Golden Boy đầu tiên được bán vào ngày 28/6, nhưng Robbert Jan de Veen đã sẵn sàng bán thêm nhiều chiếc bánh như vậy tại nhà hàng của mình ở thị trấn Voorthuizen (Hà Lan). Tuy nhiên, nếu sẵn sàng chi 6.000 USD cho một chiếc bánh burger, bạn sẽ cần đặt hàng trước ít nhất 2 tuần và phải đặt cọc 750 USD.

Minh Hoa (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*