Cô gái được mệnh danh “nữ hoàng tiết kiệm” khi chỉ ăn đồ thừa và sống nhờ những thứ người khác vứt bỏ

Một cô gái người Nhật Bản được mệnh danh “nữ hoàng tiết kiệm” khi chỉ ăn đồ thừa và sống nhờ những thứ người khác vứt bỏ chỉ để có được một căn nhà tại New York.

New York (Mỹ) được xem là một trong những thành phố sầm uất và đắt đỏ bậc nhất đất nước này. Bởi vậy nhiều người mơ ước có cuộc sống ổn định tại đây với một công việc và một căn nhà của riêng mình.

Cô gái Nhật Bản Kate Hashimoto cũng vậy. Để có một căn hộ tại thành phố New York (Mỹ), Kate Hashimoto gần như cắt giảm, thậm chí là cắt bỏ hoàn toàn các nhu cầu thiết yếu của một con người.’

Đời sống - Hoảng hồn cô gái Nhật ăn đồ thừa sống 'kí sinh' nhờ 'thùng rác'

Kate Hashimoto là người Nhật Bản nhưng yêu Thành phố New York (Mỹ) và đã nuôi dưỡng giấc mơ gắn bó với thành phố này bằng một căn nhà bằng cách tiết kiệm khiến nhiều người không tưởng tượng được.

Đặc biệt là một người phụ nữ nhưng hầu như cô nàng đã loại bỏ tất cả những thứ liên quan đến nhu cầu làm đẹp như trang điểm, làm đẹp, mua sắm.

Kate Hashimoto tiết kiệm đến mức có những thứ cơ bản như quần áo, tất, giày dép cũ rích, sờn vải có tuổi đời lên tới hàng chục năm.

Sống ở miền đất hứa nhưng lối sống của Kate Hashimoto khiến mọi người ngạc nhiên đến mức khó tưởng tượng được cô đã sống thế nào trong ngần ấy năm “tiết kiệm” như thế.

Nếu như người Mỹ thường sử dụng giấy vệ sinh thì cô quyết tâm không sử dụng giấy vệ sinh. Thậm chí, cô còn không giặt quần áo, không thường xuyên sử dụng xà phòng tắm hay gội đầu. Khi tóc dài, cô cũng tự cắt tóc chứ không hề có ý định bước chân ra tiệm để tạo kiểu.

Tuy nhiên điều khiến mọi người cảm thấy choáng váng khi Kate Hashimoto tiết kiệm bằng cách lục thùng rác để tìm đồ ăn. Rất hiếm khi cô gái này mới dùng tiền để mua đồ ăn ở những chiếc xe bán hàng.

Để tiết kiệm đến mức tối đa, Kate Hashimoto sẽ đi bộ tới chỗ làm. Ngoài công việc thường nhật, Kate Hashimoto còn tham gia các buổi khảo sát, dùng thử đồ miễn phí hay tham gia các đợt tiêm vắc-xin và những buổi thử nghiệm y khoa để có thêm tiền.

Đời sống - Hoảng hồn cô gái Nhật ăn đồ thừa sống 'kí sinh' nhờ 'thùng rác' (Hình 2).

Kate Hashimoto sống tiết kiệm quá mức khiến nhiều người choáng váng.

 

Được biết, sau một khoảng thời gian dài sống cực khổ ở nơi đất khách quê người, cô nàng đã dành tiền mua một căn hộ nhỏ. Cô nàng “siêu tiết kiệm” này đã chuyển về sống trong căn phòng mà cô trả góp trong 9 tháng vào năm 2010 cho đến nay.

Khi đã có căn hộ trong tay, cô vẫn giữ thói quen tiết kiệm. Những đồ nội thất trong nhà cô đa phần chỉ sử dụng lại những đồ đạc người khác bỏ đi.

Với cách sống “kỳ dị” như vậy khiến Kate không có người yêu hay kể cả bạn bè cũng không ai muốn qua lại với một người như cô nàng. Cô cũng tuyên bố mình sẽ không yêu ai và không cần ai yêu mình, dù có nghèo đói đến mức nào cô cũng chỉ ở một mình.

Đời sống - Hoảng hồn cô gái Nhật ăn đồ thừa sống 'kí sinh' nhờ 'thùng rác' (Hình 3).

Trước đó cũng có cô gái người Nhật mỗi ngày tiêu 40 nghìn, khi ở tuổi 33 cô gái này có 3 căn nhà hơn chục tỷ.

Saki nổi tiếng với danh hiệu “cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản” nhờ việc mua hẳn 3 căn nhà giá hơn chục tỷ khi ở tuổi 33 chỉ nhờ việc tiết kiệm.

Ở một đất nước như Nhật Bản, tính tiết kiệm và trân trọng của cải của người dân luôn ở mức cao, thì danh hiệu người tiết kiệm nhất dành cho một cô gái trẻ đã không khỏi khiến nhiều người chú ý.

Đời sống - Hoảng hồn cô gái Nhật ăn đồ thừa sống 'kí sinh' nhờ 'thùng rác' (Hình 4).

Saki nổi tiếng với danh hiệu “cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản”.

 

Phần lớn các món đồ đạc trong nhà cô gái này đều đi xin từ người khác. Kể cả quần áo và giày dép. Đến tận khi sở hữu khối tài sản khổng lồ, Saki cũng chưa từng mua cho mình bất cứ một bộ quần áo mới nào.

Hành trình tiết kiệm của hai cô gái người Nhật đã khiến nhiều người phải khâm phục. Tuy nhiên với lối sống kham khổ của cô gái trẻ cũng khiến nhiều người phải nản lòng vì trên thực tế rất khó có người có thể chịu khổ và kiên trì.

Thanh Mai (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*