Những công cụ online vừa học vừa chơi siêu thú vị cho trẻ ngày hè

Hãy cùng tham khảo những công cụ miễn phí để trẻ có trải nghiệm vừa học vừa chơi thú vị trong quãng thời gian nghỉ hè.

Với tình hình dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng như hiện nay, nhiều bậc phụ huynh có lẽ đang “vò đầu bứt tai” khi học sinh đã bắt đầu nghỉ hè ngay từ đầu tháng 5. Hàng loạt các câu hỏi “Chơi gì cùng con trong mùa hè này?” hay “Những hoạt động thú vị gì mà mình có thể vừa học và chơi cùng con?” chắc hẳn đang là vấn đề nan giải nhất của mỗi bậc phụ huynh.

Giải trí với trí tuệ nhân tạo (AI) và những kiến thức thú vị cùng Doodle

Ngoài những giờ tự học tại nhà, cha mẹ còn có thể cùng chơi và thi đấu với trẻ những trò chơi kích thích trí sáng tạo như Quick, Draw!. Với sự tích hợp của công nghệ AI, không quan trọng tác phẩm có đẹp hay không, Quick, Draw! giúp trẻ phát huy khả năng tư duy hình ảnh và tưởng tượng về các vật dụng xung quanh cuộc sống hằng ngày, và mục tiêu là làm sao để vẽ ra được hình ảnh giúp AI của Google nhận ra đó là gì. Trong vòng 20 giây, hãy cùng chơi và thi đấu với trẻ xem ai là người có nhiều “tác phẩm” được đoán đúng nhất!

Những công cụ online vừa học vừa chơi siêu thú vị cho trẻ ngày hè - 1

Những công cụ online vừa học vừa chơi siêu thú vị cho trẻ ngày hè - 1

Cùng trẻ thử tài hội họa với Quick, Draw! của Google.

Những trẻ ưa thích trò chơi săn tìm kho báu có thể trải nghiệm Emoji Scavenger Hunt. Đây là game tìm những đồ vật theo yêu cầu mà thông qua trò chơi, cha mẹ có thể dạy trẻ về thói quen sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp hơn.

Hãy cùng thử xem bạn có tổng cộng bao nhiêu “emoji” bạn có thể tìm thấy?

Dịch COVID-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến cộng đồng trên toàn thế giới, nhà nhà đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Vì lý do này, Google đã cho hiển thị lại một số trò chơi từng xuất hiện trên Google Doodle để giúp người dùng có khoảng thời gian khám phá thú vị tại nhà. Trò chơi Thử độ cay của Ớt cùng dược sĩ Wilbur Scoville sẽ giúp trẻ được tìm hiểu về độ cay, khám phá đơn vị dùng để đo độ cay cũng như loại ớt được mệnh danh là cay nhất thế giới.

Trò chơi Thử độ cay của Ớt cùng dược sĩ Wilbur Scoville trên Doodle.

Bên cạnh đó, Lập Trình cũng là một trong những tựa game hấp dẫn với các bé. Người chơi sẽ có nhiệm vụ lắp các mảnh ghép có sẵn để dẫn đường cho chú thỏ – nhân vật chính trong game. Đây là một hoạt động rèn luyện tính tư duy và khả năng tập trung. Cách tiếp cận kiến thức vừa học vừa chơi mới mẻ sẽ kích thích sự tò mò, khát khao chiến thắng của trẻ mà không hề căng thẳng.

Lập trình – một trong những tựa game hấp dẫn với các bé.


Khám phá các địa danh và danh họa nổi tiếng

Ứng dụng Google Arts & Culture sẽ giúp phụ huynh và trẻ thỏa sức “du lịch tại nhà” trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra phức tạp. Cha mẹ sẽ cùng các con “chu du” đến những vùng đất mới được xử lý dưới dạng 3D, cùng nhau tìm hiểu những di sản của quốc gia mà qua đó.

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) là hang động lớn nhất thế giới dưới ống kính của Google Arts & Culture.

Bên cạnh đó, hóa thân thành nhân vật trong tranh với Art Filter cũng sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho cả gia đình. Tính năng Art Filter trong Google Arts and Culture cho phép người dùng chụp những bức ảnh selfie theo phong cách của những bức danh họa kinh điển hoặc với những cổ vật nổi tiếng. Bé có thể hóa thân làm Cô gái đeo khuyên tai ngọc trai của danh họa Vermeer hay biến mình thành nhà họa sĩ đại tài Van Gogh,…

Tính năng Art Filter thú vị của Google Arts & Culture.


Tìm hiểu về Trái Đất dưới góc nhìn mới lạ

Với những bé yêu thích tìm hiểu về khoa học, địa lý, về các vùng đất mới trên Trái Đất, chắc chắn Google Earth sẽ trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong mùa hè này. Tính năng Google Earth Voyager như một “khu vui chơi” thu nhỏ cho trẻ tham quan, khám phá thiên nhiên, văn hóa, du lịch mọi nơi trên Trái Đất. Google Earth Voyager còn cung cấp các trò chơi trắc nghiệm sinh động về muôn loài động vật trong tự nhiên và các kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng.

Tính năng Voyager hấp dẫn của Google Earth.


Tham gia các hoạt động sáng tạo và rèn luyện ngoại ngữ

Camp YouTube là một trang tổng hợp nội dung từ YouTube và YouTube Kids, với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nền tảng bao gồm các nội dung từ trang Learn@Home và YouTube Kids với rất nhiều chủ đề đa dạng, từ những kiến thức về toán học, công nghệ cho những bé yêu thích khoa học, tới những chủ đề về nghệ thuật hay thể thao.

Những video đa dạng với nhiều chủ đề bổ ích trên Camp YouTube.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cong-cu-online-vua-hoc-vua-choi-sieu-thu-vi-cho-tre-ngay-he-502021268582…

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*