TOP 5 kênh YouTube bổ ích cho trẻ vừa học vừa chơi

Đây là những kênh YouTube hữu ích dành cho trẻ có thể vừa học vừa chơi nhờ nội dung mới lạ và bổ ích.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, trẻ em có cơ hội được tiếp xúc với nhiều phương tiện truyền thông bổ ích và hấp dẫn. Song, chính vì sự đa dạng thông tin của Internet nên phụ huynh cần kiểm chứng và chọn lọc những nguồn thông tin, nội dung chính thống. Cách tiếp thu kiến thức một cách chủ động sẽ giúp trẻ có thể khám phá nhiều điều thú vị.

Cùng điểm qua những kênh YouTube hữu ích dành cho trẻ có thể vừa học vừa chơi mà không cảm thấy bị gò bó bởi nội dung mới lạ và bổ ích:


1 NiDo Channel

NiDo Channel là kênh YouTube sở hữu nhiều video bổ ích dành cho các bạn thiếu nhi. NiDo là một sản phẩm của báo Nhi Đồng TP.HCM, tờ báo có trên 30 năm uy tín, là người bạn đồng hành của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Các sản phẩm của kênh NiDo bao gồm hoạt hình, video DIY (Do-It-Yourself: video dạy tự làm) và video Giáo dục dành cho trẻ em. Với nhiều chủ đề đa dạng, từ các bài hát hay, ý nghĩa tới chủ đề dạy trẻ nấu ăn đều được kênh chọn lọc kỹ càng và mang tới các khán giả nhí những nội dung chất lượng nhất.

5 kênh YouTube bổ ích cho trẻ vừa học vừa chơi những tháng hè - 1

Những món ăn đơn giản và đẹp mắt được NiDo Channel giới thiệu tới các khán giả nhí.


2 Liam Channel

Thủ công là một trong những môn học giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo và rèn luyện tính tỉ mỉ, tập trung cao. Ở Liam Channel, bé sẽ được hướng dẫn làm thủ công, mỹ thuật, hay nghệ thuật gấp giấy (origami) và làm đồ dùng học tập, đồ chơi handmade. Các em sẽ có những giây phút thư giãn, vừa chơi vừa học. Chắc chắn các bé sẽ cảm thấy tự tin và hạnh phúc với những sản phẩm sáng tạo được hoàn thành bởi chính bản thân mình!

Những đồ dùng học tập, đồ chơi handmade sẽ không còn là một “thử thách” khó nhằn với sự trợ giúp nhiệt tình của Liam Channel.


3 Boomerang Vietnam

Boomerang Vietnam là ngôi nhà quen thuộc của các bộ hoạt hình nổi tiếng Scooby Doo, Tom & Jerry, Ben 10,… được chuyển ngữ sang Tiếng Việt. Đến nay, với hơn 2550 những tựa phim hoạt hình được chọn lọc và kiểm duyệt, Boomerang Vietnam chắc chắn sẽ là người bạn thân của các bé. Để có thể theo dõi xuyên suốt một tuyển tập phim một cách trọn vẹn mà không bị gián đoạn, hãy vào ‘Danh sách phát’, chọn tuyển tập mà bạn muốn theo dõi, và lựa chọn ‘Phát tất cả’. Kỳ nghỉ hè này, còn gì tuyệt vời hơn khi trẻ được đắm chìm trong những bộ phim hoạt hình thú vị, và cả những bài học giáo dục bổ ích được khéo léo lồng ghép qua từng tập phim.

We bare bears (Chúng tôi đơn giản là Gấu) – một trong những bộ hoạt hình chiếm được tình cảm của nhiều khán giả nhí.


4 Hi Pencil Studio

Hi Pencil Studio là một trong những kênh sản xuất và cung cấp nội dung phim hoạt hình chuyên nghiệp cho thiếu nhi hàng đầu Việt Nam. Với nội dung luôn luôn đổi mới và liên tục cập nhật 1-2 tập/ngày, Hi Pencil Studio thu hút một số lượng lớn khán giả nhí, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của các bạn nhỏ. Bộ hoạt hình gồm những câu chuyện xoay quay nhân vật Bút chì được khán giả nhí yêu mến, câu chuyện đc thể hiện trên nhiều format từ hoạt hình 2D 3D đến live action. Những nội dung của kênh luôn chú trọng về việc giáo dục để xây dựng những đức tính tốt cho trẻ em và bảo vệ trẻ bằng cách tiếp cận hài hước, thú vị mà vẫn có thể tiếp thu các bài học ý nghĩa.

Một trong những tập phim của Series Xin Chào Bút Chì Mascot – đạt hơn 7 triệu lượt xem của Hi Pencil Studio.


5 Táy Máy Tò Mò

Những thí nghiệm khoa học sáng tạo sẽ còn hấp dẫn hơn nếu trẻ được hướng dẫn trực tiếp cách thực hiện. Kênh YouTube Táy Máy Tò Mò là một trong những địa chỉ tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực khoa học và sự sáng tạo. Không chỉ vậy, qua mỗi video, trẻ sẽ được tìm hiểu, giải thích các sự kiện, hiện tượng khoa học thú vị trong cuộc sống ví dụ như “Tại sao con người đổ mồ hôi” hay “Làm sao để hạt nảy mầm?”. Không chỉ vậy, trẻ còn được hướng dẫn tự chế tạo ra những đồ dùng hữu ích mà qua đó có thể rèn luyện tính tự lập và phát triển óc sáng tạo một cách cực kỳ chủ động.

Rất nhiều các chủ đề Khoa học được Táy Máy Tò Mò khai thác một cách rất hấp dẫn, thú vị.

Nguồn: http://danviet.vn/5-kenh-youtube-bo-ich-cho-tre-vua-hoc-vua-choi-nhung-thang-he-50202156185828539.htm

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*