7 bước chuẩn bị cho chuyến du lịch hoàn hảo

Việc chuẩn bị thật kỹ chẳng bao giờ là thừa, đặc biệt trong những chuyến du lịch tương đối dài ngày, cơ hội tuyệt vời để bạn thư giãn, dành thời gian cho bản thân sau những ngày lao động, học tập căng thẳng.

Đời sống - Du lịch mùa nắng nóng: 7 bước chuẩn bị cho chuyến du lịch hoàn hảo

Để tránh gặp phải tình trạng bối rối, khó chịu khi du lịch, bạn có thể tham khảo và áp dụng 7 bước chuẩn bị được Lifehack liệt kê dưới đây để giúp chuyến đi trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Lựa chọn địa điểm

Trước hết, nên cân nhắc lựa chọn địa điểm du lịch, nghỉ mát dựa vào 3 yếu tố chính: Quỹ ngân sách, thời tiết và rào cản ngôn ngữ (trong trường hợp đi nước ngoài).

Trong số đó, ngân sách là yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò quyết định địa điểm và thời gian cho hành trình du lịch của bạn. Do vậy, cần lưu ý tính toán, kiểm soát tình trạng tài chính để không bị “cháy túi” sau khi kết thúc, hoặc tệ hơn, giữa chuyến đi.

Sắp xếp kế hoạch cho trẻ em

Nhằm tránh tình trạng phải làm “vú em” cho bọn trẻ trong suốt chuyến du lịch, chúng ta nên lập ra kế hoạch bao gồm nhiều hoạt động để các bé có thể cùng tham gia, vui chơi với cha mẹ, anh chị.

Bên cạnh đó, cũng cần sắp xếp sao cho bản thân chúng ta vẫn có được khoảng không gian riêng tư để tận hưởng không khí thoải mái của kỳ nghỉ.

Tránh mùa cao điểm du lịch

Lựa chọn du lịch vào khoảng thời gian thấp điểm sẽ giúp chúng ta thực sự thư giãn, tận hưởng bản thân do đã tránh được tình trạng đông đúc, ồn ào gây khó chịu. Bên cạnh đó, giá cả, đặc biệt dành cho vấn đề di chuyển và ăn ở, cũng đồng thời được giảm đi rất đáng kể.

Mùa cao điểm du lịch tại các địa điểm du lịch không như nhau, do đó, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ trước khi ra quyết định.

Mang hành lý vừa đủ

Mang càng ít hành lý khi đi du lịch, bạn càng ít phải lo lắng về nguy cơ bỏ quên hoặc thất lạc chúng. Bên cạnh đó, thật khó mà tận hưởng được chuyến du lịch nếu cứ cố gắng nai lưng ra vác hàng đống thứ lỉnh kỉnh sau lưng.

Chỉ nên mang theo những vật dụng tối cần thiết, đồng thời chuẩn bị thêm pin dự phòng, quần áo phù hợp với thời tiết… cho tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Lưu ý đến các mặt hàng bạn có thể dễ dàng mua được ở khắp mọi nơi để tránh phải “thồ” quá nhiều hành lý.

Đời sống - Du lịch mùa nắng nóng: 7 bước chuẩn bị cho chuyến du lịch hoàn hảo

Ngắt kết nối

Du lịch là khoảng thời gian bạn nên tự cho phép bản thân tạm thời quên đi những vất vả của cuộc sống thường nhật, trong đó bao gồm cả công việc. Do vậy, hãy ngưng sử dụng các thiết bị di động như điện thoại hay máy vi tính.

Nếu đột nhiên giữa chuyến du lịch, bạn cảm thấy muốn kiểm tra hộp thư điện tử, hoặc chỉ đơn giản đăng một tấm ảnh “khoe” lên mạng internet, hãy tự nhắc nhở bản thân rằng lúc này, “ẩn thân hoàn toàn” là lựa chọn thích hợp nhất.

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng sẽ giúp tất cả các thành viên tham gia chuyến du lịch có thái độ hợp tác, sẵn sàng hoạt động vì mục tiêu chung và không bị phụ thuộc vào những lịch trình cứng nhắc.

Bên cạnh đó, khi đã đề ra các mục tiêu rõ ràng, bạn dễ cảm thấy thoải mái, từ đó sẵn sàng tham gia vào các hoạt động thú vị, mang tính “tự phát” nhiều hơn.

Kiểm tra lại những thứ cần thiết thật kỹ

Bạn nên gọi điện xác nhận lại về những giao dịch đã đặt trước tại điểm đến, bao gồm phương tiện đi lại, nơi ở, vé tham gia các chương trình, sự kiện nổi bật (nếu có)…

Bên cạnh đó, nên lập danh sách cụ thể về thời gian và những việc cần làm cho người sẽ chăm sóc nhà cửa hoặc thú nuôi của bạn.

Cuối cùng, hãy kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ tùy thân cần thiết như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa, bằng lái xe quốc tế… và cất giữ chúng vào nơi an toàn, khô ráo.

Trang Dung (t/h)

Theo nguoiduatin.vn

Có thể bạn quan tâm

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*